Month: April 2024

ธุรกิจ-ตลาด

‘รพ.นครธน’ ทุ่มงบเสริมทัพนวัตกรรมสุขภาพทุกช่วงวัย ตั้งเป้าบุกอาเชียนขยายฐานตลาดต่างชาติโต 25%

รพ. นครธน รุกเฮลท์แคร์ ไทยและต่างประเทศ ทุ่มงบกว่า 350 ล้านบาท ชูนวัตกรรมการรักษาโรคยากซับซ้อน ตอบโจทย์สุขภาพและความงามทุกช่วงวัย ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย และ ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เดินเกมบุกเปิดสำนักงานรพ.เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เร่งสัดส่วนคนไข้ชาวต่างชาติเติบโต 25% ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่น้อยกว่า 10% ตอกย้ำความเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางที่ดีที่สุดในย่านพระราม 2 เตรียมยื่นไฟลิ่งเดือนมิ.ย.นี้ ยกระดับสู่ศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ

Read More
ธุรกิจ-ตลาด

IAM แถลงผลงานปี 2566 พร้อมวางกลยุทธ์ดำเนินการเชิงรุกในปี 2567

บริษัท บริหารสินทรัพย์ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย จำกัด (บสอ. หรือ IAM) แถลงผลการดำเนินงาน        ปี 2566 โดยมีรายได้จากการดำเนินงานรวม 1,385 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสุทธิกว่า 522 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน ซึ่งมาจากการบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ (NPL) ทั้งในกลุ่มลูกหนี้รายใหญ่และรายย่อย

Read More
ยานยนต์

“โตโยต้า” ส่งมอบรถกระบะไฟฟ้าสำหรับทดลองให้บริการในรูปแบบรถสองแถวในเมืองพัทยา

โตโยต้า “เติมเต็มทุกการขับเคลื่อน  เพื่อเมืองต้นแบบที่ยั่งยืนปราศจากมลภาวะ” ส่งมอบรถกระบะไฟฟ้าที่ประกอบในไทยเป็นครั้งแรก  สำหรับทดลองให้บริการในรูปแบบรถสองแถวในเมืองพัทยา นายสุรภูมิ อุดมวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ส่งมอบรถกระบะไฟฟ้า Hilux Revo-e สำหรับทดลองให้บริการในรูปแบบรถสองแถวสาธารณะ  แก่นายเรวัฒน์ เซี่ยงฉิน ประธานกรรมการ

Read More
ในประเทศ

สศศ. ร่วมกับ มทร.ธัญบุรี จัดเสวนาทางวิชาการ หัวข้อ “ความสำคัญของหลักสูตรทักษะชีวิต สำหรับเด็กพิการ และเด็กด้อยโอกาส”

รองศาสตราจารย์ ดร.กล้าหาญ ณ.น่าน คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานเสวนาทางวิชาการ หัวข้อ “ความสำคัญของหลักสูตรทักษะชีวิต สำหรับเด็กพิการ และเด็กด้อยโอกาส” โดยความร่วมมือจาก สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ กับ ศูนย์ความเป็นเลิศด้าน Human and Business Development

Read More
ในประเทศ

ทำความรู้จัก Hero’s Land เกมฟรีที่มีครบรส! การันตีความสนุก ด้วยยอดผู้เล่นรายวันกว่า 20,000 คน!

Hero’s Land เป็นเกม multiplayer survival ที่ผสมผสานความน่ารักของตัวละคร ภายใต้ศิลปะการ์ตูน มีฉากฮาร์ดคอร์ “ตายแล้วอุปกรณ์ของคุณจะหายไป” ระบบการเล่นแนว Rouguelike ทำให้เกมนี้น่าติดตาม และเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ค้นหาความตื่นเต้นท้าทายและจากการเสียงตอบรับของผู้เล่นทีมผู้พัฒนาได้มีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง แต่ยังมีการคงคอนเซ็ปต์ของความน่าตื่นเต้นเอาไว้โดยปรับใหม่ให้ภายในเกมนอกเหนือ จากสนามประลอง PVP จะไม่มีการลงโทษผู้เล่นที่ต้องสูญเสียชุดและอาวุธเมื่อตายซึ่งจะเพิ่มโอกาสให้ผู้เล่น ได้สนุกสนานกับเกมมากขึ้นโดยไม่ต้องกังวล ถึงแม้ Hero’s Land จะเป็นเกมฟรี แต่ทีมผู้พัฒนาก็ไม่หยุด พัฒนาเกมอย่างต่อเนื่องโดยมีการอัปเดตเกมรายสัปดาห์เพื่อตอบสนองความต้องการต่างๆของผู้เล่นด้วยระบบเกมที่น่าสนใจงานภาพที่แสนน่ารักรวมเข้ากับทีมงานที่ใส่ใจทำให้เกิดเสียงตอบรับที่ดีเป็นวงกว้างส่งผลให้ปัจจุบันเกม

Read More
อสังหาฯ

ดิ ไอโคนิค พรอพเพอร์ตี้ ผนึก LPP เปิดตัว SOL MIDTOWN เพชรเกษม-สาทร  

ดิ ไอโคนิค พรอพเพอร์ตี้ จับมือ แอล พี พี พรอพเพอร์ตี้ เปิดตัวโครงการ SOL MIDTOWN เพชรเกษม – สาทร ชูจุดขายทาวน์โฮมหรู ทําเลศักยภาพย่านธนบุรีเชื่อมต่อสาทร ภายใต้คอนเซปต์ “REAL RADIANT URBAN

Read More
ในประเทศ

มูลนิธิรณรงค์หยุดพนัน ต่อต้านพนันออนไลน์ ด้วยวิธี หนามยอกเอาหนามบ่ง เตือนเยาวชนไทยให้รู้ทันพนันออนไลน์

มูลนิธิรณรงค์หยุดพนัน ลุกขึ้นมาต่อต้านพนันออนไลน์แบบแสบๆ คันๆ ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ด้วยวิธี หนามยอกเอาหนามบ่ง เตือนเยาวชนไทยให้รู้ทันพนันออนไลน์ มูลนิธิรณรงค์หยุดพนัน และ สสส เห็นถึงปัญหาของพนันออนไลน์ในเยาวชนที่ระบาดอย่างหนักจากข้อมูลพบว่ามีเยาวชนไทยเล่นพนันออนไลน์มากกว่า 3 ล้านคน และกว่า 1.4 ล้านคน มีความเสี่ยงเป็นโรคติดพนัน ส่งผลให้เกิดปัญหาตามมาอีกมากมาย และในช่วงปิดภาคเรียนนี้ เป็นช่วงที่เยาวชนมีเวลาว่าง

Read More
กิน-เที่ยว

เปิดตัวนิทรรศการ Immersive Disney Animation สุดยิ่งใหญ่ในประเทศไทย

นิทรรศการสุดอลังการ “Immersive Disney Animation” ได้เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการแล้ว  ณ  ชั้น 1 เอ็มทาวเวอร์ ณ ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์  เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของดิสนีย์  นิทรรศการ “Immersive Disney Animation” ขอเชิญผู้มีเกียรติทุกช่วงวัย ได้เข้ามาร่วมสัมผัสประสบการณ์อันน่าทึ่ง

Read More
ในประเทศ

ขอนแก่นอินโนเวชั่นเซ็นเตอร์ ประสานพันธมิตรจัดงาน LAB Future & BIO Expo 2024 โชว์นวัตกรรมไบโอเทคอีสาน รวมสุดยอดเครื่องมือแล็บ รับการลงทุนจากทั่วโลก

ขอนแก่นอินโนเวชั่นเซ็นเตอร์ โดยบริษัท แอดลิบ แมเนจเม้นท์ จำกัด และโกลว์ฟิช ขอนแก่น ร่วมกับ สมาคมเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทศไทย สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข สมาคมการค้าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยและพันธมิตรในภูมิภาคอีสาน  ผนึกกกำลังสนับสนุนอุตสาหกรรมต่อยอดวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพสู่ภาคอีสานและกลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขง จัดงาน LAB Future & BIO

Read More
ในประเทศ

Technical Lift-All เผยกลยุทธ์ใส่ใจ ปลอดภัย ตอบโจทย์ จนครองใจผู้บริโภคกว่า 25 ปี

Technical Lift-All ธุรกิจงานยก (ลิฟต์) ที่ส่งมอบความสะดวก เผยกลยุทธ์ใส่ใจ ปลอดภัย ตอบโจทย์ จนครองใจผู้บริโภคกว่า 25 ปี Technical Lift-All คือ ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับเคลื่อนย้ายสินค้า หรือวัตถุต่าง ๆ ทุกขนาด ตั้งแต่วัตถุขนาดเล็กไปจนถึงวัตถุขนาดใหญ่ สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ตามความต้องการของอุตสาหกรรม

Read More