กิน-เที่ยว

ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีกับเวทมนตร์สุดมหัศจรรย์ในโลก Animation ของ Disney กับงานแสดงนิทรรศการ Immersive Disney Animation ครั้งแรกในประเทศไทย

(กรุงเทพฯ, 8 เมษายน 2567) เตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางเพื่อออกไปผจญภัยครั้งสำคัญของชีวิตผ่านโลกที่น่าทึ่งของการ์ตูนดิสนีย์กับนิทรรศการที่น่าตื่นเต้นมากที่สุด Immersive Disney Animation โดยจะเปิดแสดงครั้งแรกในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน – 20 มิถุนายน 2567 ที่ EM Tower  ชั้น 1 ศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์

การแสดงนิทรรศการนี้จัด โดยบริษัท  Apollo Entertainment Thailand และได้รับการสนับสนุนจากบริษัทบริการความบันเทิงสดแห่งเอเชียแปซิฟิก นำโดย Base Entertainment Asia ร่วมกับ Lighthouse Immersive Studios และ Walt Disney Animation Studios  เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง 100 ปีของความยอดเยี่ยมในการ์ตูนดิสนีย์  ในงานแสดงนิทรรศการ Immersive Disney Animation ที่จะทำให้ผู้เข้าชมได้โลดแล่นเข้าสู่โลกที่น่าทึ่งและมีเสน่ห์ของตัวละครดิสนีย์ที่สุดน่ารัก โดยการปรับพื้นที่ของเอ็มสเฟียร์ให้เป็นพื้นที่สามมิติที่น่าตื่นเต้น เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษแก่ผู้เข้าชม เสมือนได้เดินเข้าไปในฉากจากภาพยนตร์การ์ตูนไอคอนิกของดิสนีย์  มากกว่า 60 เรื่อง

Mr.Vinncent Guo ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อพอลโล เอ็นเตอร์เทนเมนท์  กล่าวว่า “เรายินดีที่จะประกาศเกี่ยวกับการมาถึงของ Immersive Disney Animation ในกรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นวาระสำคัญในการเฉลิมฉลอง 100 ปีของเวทมนตร์ดิสนีย์   และประเทศไทยก็เป็นตลาดที่เราให้ความสำคัญและเรารู้จักกันดี และเราก็ไม่สามารถรอต่อไปได้แล้ว เพื่อที่จะนำโอกาสและประสบการณ์ความบันเทิงของครอบครัวนี้ ไปมอบสู่ผู้ชมของที่นี่ให้ได้มากยิ่งขึ้น    Immersive Disney Animation จะเป็นโลกใหม่ของประสบการณ์ที่น่ามหัศจรรย์สำหรับผู้สนใจดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คู่รัก และคนทุกวัย”

Corey Ross  โปรดิวเซอร์และผู้ก่อตั้งของ Lighthouse Immersive Studios  กล่าวว่า “เราได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปอย่างมาก เพื่อให้นำ Immersive Disney Animation มายังกรุงเทพฯ ดังนั้นกรุงเทพจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุด และเป็นที่สุดท้ายที่จะได้รับประสบการณ์ที่ดี อันน่าอัศจรรย์นี้  สำหรับการเปิดตัวนิทรรศการนี้ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2023”

และที่สำคัญเขายังเน้นว่าประสบการณ์นี้ด้วยความมั่นใจว่า จะเป็นดั่งเวทมนตร์ที่สะกดผู้เยี่ยมชมทุกท่าน  “คุณลองพยายามจินตนาการการเดินทางผ่าน Zootopia กับ Judy Hopps, ดำน้ำไปยังชั้นใต้ของทะเลกับ Ariel, บินบนพรมเวทีกับ Aladdin, และเดินเข้าสู่ Casita กับ Mirabel และครอบครัว Madrigal เพราะเหล่านี้คือที่ Immersive Disney Animation จะพาคุณไป”

ทางด้าน Chantal Prudhomme ประธานบริหารฝ่ายบันเทิงเบสเอนเตอร์เทนเมนท์เอเชีย กล่าวว่า  “เราพยายามที่จะมอบประสบการณ์ความบันเทิงสำหรับผู้ชมทุกวัยทั่วทั้งภูมิภาค และดีใจที่จะนำเอา Immersive Disney Animation ที่สุดแสนอัศจรรย์นี้มาแสดงที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย  หลังจากที่ได้นำเสนอในสิงคโปร์มาแล้ว  การ์ตูนดิสนีย์เป็นเรื่องราวที่ได้สัมผัสเข้าสู่หัวใจของคนนับล้านๆ คนทั่วโลก และตอนนี้ทุกคนในกรุงเทพฯก็จะได้มีโอกาสเดินเข้าสู่โลกแห่งความมหัศจรรย์ของตัวละครคนโปรด  ผ่าน Immersive Disney Animation นี้ นิทรรศการนี้ยังเป็นการเฉลิมฉลองเกี่ยวกับความเป็นเลิศของการ์ตูนดิสนีย์ในรอบ 1 ศตวรรษ เพื่อเชิญชวนผู้เยี่ยมชมให้ได้เห็นถึง ศิลปะ เทคโนโลยี และความคิดสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลังของภาพยนตร์การ์ตูนไอคอนิกของดิสนีย์ เราตื่นเต้นที่จะแบ่งปันการเดินทางแบบ immersive นี้และจะมาสร้างความทรงจำในช่วงเวลานี้แก่ทุกๆคน”

นอกจากภาพยนตร์การ์ตูนแบบเรียลไทม์ เช่น Frozen, Encanto, Zootopia และ Big Hero 6 Immersive Disney Animation ยังทำให้ระลึกถึงความเป็นมาที่ยิ่งใหญ่และยาวนานของ Walt Disney Animation Studios. ทั้งด้านศิลปะ เพลง และเทคนิคการ์ตูนที่นำเอาผลงานคลาสสิกๆ อย่างเช่น The Little Mermaid, Peter Pan, และ The Lion King มาร่วมแสดงด้วย

ซึ่งนิทรรศการนี้ จะทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ในเวลาเกือบ 90 นาที การแสดง Immersive Disney Animation ถูกสร้างขึ้นเพื่อพาผู้ชมผ่านการเดินทางผ่าน 100 ปีของการสร้างภาพการ์ตูนของดิสนีย์  ด้วยฉากสำคัญต่างๆ ของตัวละคร และเพลงจากภาพยนตร์การ์ตูนดิสนีย์ ที่ผ่านมาและในปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้ผู้ชมได้รู้สึกว่าพวกเขาได้เข้าสู่โลกที่น่าอัศจรรย์ของตัวละครดิสนีย์ที่น่ารักและกลายไปเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตพวกเขา

Pre-exhibit area

Immersive Disney Animation ยังมอบโอกาสสุดพิเศษเพียงครั้งเดียวในชีวิต กับการดำดิ่งเข้าสู่โลกที่น่าหลงใหลของภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ซึ่งเป็นที่รักของผู้ชม  ทุกๆครั้งที่เดินเข้าสู่นิทรรศการ จะถูกนำเข้าสู่โลกอันแสนวิเศษของคลังข้อมูล Disney Animation Studios โดยตามเส้นทาง a swirling pixie dust ‘wish trail’ ผ่านห้องนิทรรศการ ที่นั่นผู้เข้าชมจะได้พบกับสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยพบเห็นจาก Disney Animation Research Library ของ Walt Disney ซึ่งรวมไปถึงชุดของภาพตัวละครของนักวาดอนิเมเตอร์  โต๊ะวาดรูปที่สามารถสอนผู้เยี่ยมชมว่า จะวาดตัวละครดิสนีย์ที่ชื่นชอบของตนได้อย่างไร โต๊ะของนักวาดอนิเมชันที่แสดงการเปลี่ยนแปลง (time lapses) ของตัวละคร  และคำแนะนำจากนักวาดอนิเมชั่นที่น่าทึ่ง และอื่น ๆอีกมากมาย

Bubbles within Gallery Area

ในพื้นที่แกลเลอรี เมื่อคุณได้ก้าวเท้าผ่านประตูเข้าสู่ห้องอันสุดแสนน่าอัศจรรย์จนแทบลืมหายใจ  ในสภาพแวดล้อม 360 องศา  คุณจะได้พบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ที่ช่วยให้ผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัยได้ลองสัมผัสประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ของการเล่าเรื่องของดิสนีย์ ตั้งแต่ยุคดิสนีย์รีเนซองซ์ จนถึง บล็อกบัสเตอร์ในปัจจุบัน  นิทรรศการนี้มอบโอกาสอันสุดพิเศษที่ไม่เคยมีมาก่อน กับการเดินทางผ่านฉากที่จะอยู่ในความทรงจำ และพบกับตัวละครยอดนิยมตลอดกาลที่ผู้ชมทั่วโลกต่างตกหลุมรัก  และในช่วงเวลาอันน่าตราตรึงใจ  ภายในพื้นที่แกลเลอรีจะเต็มไปด้วยฟองสบู่ที่ล่องลอย (shimmering bubbles) ซึ่งเปรียบเสมือนเวทย์มนต์วิเศษในบรรยากาศที่ท่วมท้นด้วยความมหัศจรรย์

Interactive floor 

Immersive Disney Animation  เป็นมากกว่าประสบการณ์เสมือนทั่วๆไป โดยเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ชมเพื่อดึงดูดความสนใจด้วย responsive floor projection design บนพื้นที่ที่ตอบสนองตามการเคลื่อนไหว พร้อมสร้อยข้อมือที่ทันสมัยที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับผู้ชม โดยจะส่องสว่างในทุกย่างก้าวที่คุณเคลื่อนไหวผ่านห้องนิทรรศการต่างๆ เพื่อพาคุณโลดแล่นเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยที่เป็นดั่งเวทย์มนตร์

Drawing table 

ที่ Immersive Disney Animation ผู้เยี่ยมชมทุกเพศทุกวัยได้รับโอกาสอันน่าทึ่งในการดำดิ่งเข้าสู่โลกแห่งการ์ตูนที่น่าหลงใหลและสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการและขั้นตอนในการทำให้ภาพยนตร์การ์ตูนของดิสนีย์ที่ชื่นชอบให้มีชีวิต ประสบการณ์นี้ไม่เพียงแค่การชมเท่านั้น แต่ยังมอบประสบการณ์การเรียนรู้และความสนุกในการมีส่วนร่วมให้กับผู้เข้าชมในการเรียนรู้ศิลปะของการ์ตูน ไม่ว่าคุณจะเป็นศิลปินที่มีประสบการณ์ที่ต้องการพัฒนาเทคนิคของคุณ  หรือเป็นผู้ที่เพิ่งจะเริ่มต้นที่อยากสำรวจโลกของการ์ตูน นิทรรศการนี้จะมอบเซฟโซน และร่วมเป็นกำลังใจในการเรียนรู้ เพื่อสร้างสรรค์ เสมือนดั่งเวทย์มนตร์ของการ์ตูนดิสนีย์ที่พร้อมจะมอบแรงบันดาลใจให้คุณ

โดย Immersive Disney Animation  จะทำให้คุณได้เห็นวิธีการใช้งานแสงสี การสร้างสรรค์ และความทุ่มเทในการสร้างแต่ละเฟรมของเรื่องราวดิสนีย์แบบมาสเตอร์พีซนั้นทำได้อย่างไร ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนคลับมายาวนานหรือว่าแฟนคลับรุ่นใหม่  ประสบการณ์เหล่านี้จะทำให้ตัวคุณโลดแล่นไปในโลกของการ์ตูน และอยากสร้างเรื่องราวที่สวยงามด้วยตัวคุณเอง

ทีมงานสร้างสรรค์ผู้อยู่เบื้องหลังของ Immersive Disney Animation นำโดย J. Miles Dale (ผู้กำกับรองที่ได้รับรางวัลออสการ์ Best Picture ปี 2018 จาก The Shape of Water) และ Dorothy McKim (ผู้กำกับโปรเจกต์พิเศษที่เข้าชิงรางวัลออสการ์ด้วย Get A Horse!) ซึ่งเป็นผู้นำโครงการสำหรับ Disney Animation รวมถึง David Korins (Global Creative Director ของ Lighthouse Immersive ที่เข้าชิงรางวัล Tony Award สำหรับ Hamilton และได้รับรางวัล Emmy Award สำหรับ Grease Live) และทีมงานจาก Cocolab ที่มีฐานที่เม็กซิโกซิตี้

“ในฐานะนักผลงานภาพยนตร์ ฉันพยายามมองหาไอเดียที่สามารถผลักดันผู้ชมให้สนุกสนานและมีส่วนร่วมในแบบที่ใหม่และน่าสนใจ และเพื่อโชว์สิ่งที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน การใช้เทคโนโลยีใหม่ๆจะสร้างประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยความลึกลับและน่าตื่นเต้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือไม่ให้มันมีผลต่อต้นทุนทางด้านอารมณ์ของแฟนดิสนีย์ ทั้งในตัวละครและเรื่องราวที่เขารัก วิธีการที่ Lighthouse Immersive Studios ได้สร้างขึ้นนี้ทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าพวกเขากำลังมีส่วนร่วมในพื้นที่เดียวกันกับตัวละครที่พวกเขารักมากที่สุดจาก Disney Animation library โดยส่วนใหญ่ของผู้ชมของเราจะดูหนังเหล่านี้หลายครั้งแล้ว แต่พวกเขาบอกฉันว่าพวกเขารู้สึกว่าพวกเขากำลังเห็นมันในมุมมองใหม่ที่สมบูรณ์ขึ้น ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และนั่นก็เป็นเป้าหมายของเราเสมอ”  J. Miles Dale ผู้กำกับรองที่ได้รับรางวัลออสการ์ Best Picture ปี 2018 จาก The Shape of Water กล่าว

Immersive Disney Animation เปิดตัวโลกครั้งแรกขึ้นที่ โตรอนโต้ในเดือนธันวาคม 2022 โดย นิทรรศการได้ถูกแสดงใน 13 เมืองในทวีปอเมริกาเหนือ รวมถึง แอตแลนตา, บอสตัน, คลีฟแลนด์, คอลัมบัส, แดลลัส, เดนเวอร์, เดทรอยต์, ลาสเวกัส, มินนิแอพโปลิส, แนชวิลล์ และ ซานแอนโทนีโอ และทำการแสดงครั้งแรกข้ามทวีปขึ้นที่โตเกียว  นอกจากนี้ นิทรรศการ Immersive Disney Animation ได้มีการเปิดตัวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขึ้นที่สิงคโปร์ในปี 2023 และได้ถูกนำเสนอโดย Base Entertainment Asia ด้วย

ข้อมูลการจองบัตร

วันเปิดขายบัตรแสดง

ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2567 เป็นต้นไป

วันแสดง

26 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2567: ช่วงเปิดตัว

6 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน 2567: ช่วงทั่วไป

สถานที่จัดแสดง

ตึก EM, ชั้น 1, EMSPHERE

ระยะเวลาการแสดง

ประมาณ 90 นาทีต่อ Session

กำหนดการการแสดงสำหรับช่วงเปิดตัว (26 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2567)

Session 1 – เวลา 10 โมง (ไม่มีในวันจันทร์ถึงวันศุกร์)

Session 2 – เวลา 11.30 โมง (ไม่มีในวันจันทร์ถึงวันศุกร์)

Session 3 – เวลา 13.00 น.

Session 4 – เวลา 14.30 น.

Session 5 – เวลา 16.00 น.

Session 6 – เวลา 17.30 น.

Session 7 – เวลา 19.00 น.

Session 8 – เวลา 20.30 น.

ระยะเวลาทั่วไป (6 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน 2024)

Session 1 – เวลา 10.00 น.

Session 2 – เวลา 11.30 น.

Session 3 – เวลา 13.00 น.

Session 4 – เวลา 14.30 น.

Session 5 – เวลา 16.00 น.

Session 6 – เวลา 17.30 น.

Session 7 – เวลา 19.00 น.

Session 8 – เวลา 20.30 น.

Exhibition Ticket Prices 

PREMIERE PERIOD (26 April – 5 May 2024)
PRICE CATEGORYONLINE BOOKING PRICE (Excluding transaction fee)WALK-IN PRICE
บัตรประเภท Premiere Diamond Admission รวมถึง สายรัดข้อมือ VIP และป้ายตราสะสม VIP ภาพวาดจากImmersive Disney Animation ที่สามารถสะสมได้ ของขวัญเฉพาะ และสายรัดข้อมือที่สามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเช่า1,999 Baht          2,099 Baht          
บัตรประเภท Premiere Golden Admission รวมถึง สายรัดข้อมือ VIP และป้ายตราสะสม VIP ภาพวาดจาก Immersive Disney Animation ที่สามารถสะสมได้ และสายรัดข้อมือที่สามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเช่า1,499 Baht1,599 Baht
GENERAL PERIOD (6 May – 20 June 2024)
PRICE CATEGORYONLINE BOOKING PRICE (Excluding transaction fee)WALK-IN PRICE
บัตรประเภท Golden Admission รวมถึงการเข้าชมก่อนผู้อื่นและมีพื้นที่นั่งที่จองไว้สำหรับคุณ รวมถึงสายรัดข้อมือ VIP และป้ายตราสะสม VIP ภาพวาดจาก Immersive Disney Animation ที่สามารถสะสมได้ และสายรัดข้อมือที่สามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเช่า1,499 Baht1,599 Baht
บัตรประเภท General Admission รวมถึง สายรัดข้อมือที่สามารถใช้งานได้โดยใช้บริการระบบอินเตอร์แอคทีฟ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเช่า  PEAKOFF-PEAKPEAKOFF-PEAK
899 Baht699 Baht999 Baht799 Baht

ลิงก์การจองบัตรแสดง

เว็บไซต์ Thai Ticket Major: https://www.thaiticketmajor.com/immersive-disney-animation/

เว็บไซต์ Trip.com: https://www.trip.com/travel-guide/attraction/bangkok/ImmersiveDisney-Animation-145053077/

 
Editorial Notes

https://drive.google.com/drive/folders/1RDjSzvvkgR1bbdbI-hPPSucu9vWLsZnR?usp=sharing

Exhibition Website: https://disneyimmersive.com/bangkok/

Exhibition Social Media Channels:

·      LINE Official Account

https://liff.line.me/1645278921-kWRPP32q/?accountId=apolloentmedia

·      Facebook

https://www.facebook.com/profile.php?id=61558055433585&mibextid=LQQJ4d

·      Instagram

https://www.instagram.com/apolloentertainment_th/

·      TikTok

https://www.tiktok.com/@apolloentth?_t=8lIWIMeBihE&_r=1

Official Hashtag: #ImmersiveDisneyTH