กิน-เที่ยว

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เปิดตัว “นิลา” ร้านอาหารอินเดียระดับหรู

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เปิดตัว “นิลา” ร้านอาหารอินเดียระดับหรู รุกขยายสาขา พร้อมผลักดันสู่แบรนด์ร้านอาหารชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป คือ บริษัทชั้นนำด้านการบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ต และเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ ดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ในการเป็น “The Best Medium-sized Hospitality Management Company in Southeast Asia” ปัจจุบันบริหารแบรนด์โรงแรมและที่พักอาศัยที่ที่มีชื่อเสียงหลากหลายแบรนด์ ได้แก่ อมารี (Amari) โอโซ่ (OZO) ชามา (Shama) และโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ (Oriental Residence) ซึ่งตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของนักเดินทาง ทั้งการเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจและการพักผ่อนทั้งในระยะสั้นและแบบระยะยาว ซึ่งเป็นตลาดที่ทางกลุ่มมีความเชี่ยวชาญ นอกเหนือจากการบริหารแบรนด์ดังกล่าว ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ยังให้บริการเพิ่มเติมในส่วนของธุรกิจสปา รวมถึงแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย

ในเดือนมีนาคม 2567 ณ โรงแรมอมารี กรุงเทพฯ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ได้เปิดตัว “นิลา” (NILA) ร้านอาหารสไตล์ Coastal Indian Food ซึ่งนับว่ายังหาทานได้ยากในประเทศไทยโดยมีการวางตำแหน่งแบรนด์เพื่อเจาะกลุ่มตลาดอินเดียในประเทศไทย รวมถึงกลุ่มเหล่านักชิมอาหารที่ตามหารสชาติใหม่ๆที่ยังไม่มีมาก่อน “นิลา” (NILA) ชูจุดเด่นในด้านการปรุงอาหารโดยได้รับอิทธิพลและแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานในการทำอาหารแต่ละรัฐสำคัญๆที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำของอินเดีย นำทีมสร้างสรรค์อาหารโดยเชฟ Bharath S. Bhat เชฟชาวอินเดียคนแรกที่คว้าชัยชนะจากการแข่งขันเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ONE-ON-ONE BATTLE

คำว่า “NILA” ในภาษามาลายาลัม แปลว่า สีน้ำเงิน สื่อถึงน้ำทะเลสีฟ้าตามแนวชายฝั่ง การออกแบบตกแต่งภายในของร้านอาหารได้รับแรงบันดาลใจจากสีสันอันสดใสของสถาปัตยกรรมโปรตุเกสอันโดดเด่นที่พบในกัว (รัฐบนชายฝั่งตะวันตกของประเทศอินเดีย) เสริมด้วยพื้นผิวและรูปลักษณ์แบบอินเดียดั้งเดิม ดีไซน์ เมนู และบรรยากาศของร้านอาหารแห่งนี้ ที่สะท้อนภาพชีวิตของพ่อค้าคนหนึ่งที่เดินทางรอนแรมเรียบบริเวณชายฝั่งของอินเดีย เริ่มจากโกลกาตาและสุดท้ายมาตั้งรกรากที่กัว เขาค้าขายเครื่องเทศ สมุนไพร และสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ จากดินแดนที่เดินทางผ่าน ซึ่งปรากฏให้เห็นอยู่ภายในบ้านเรือนของเขาในกัว “นิลา” (NILA) จึงเปรียบเสมือนตัวแทนของบ้านหลังดังกล่าว ที่ซึ่งส่วนผสมต่างๆ ได้ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นอาหารอินเดียต้นตำรับในแบบร่วมสมัย และสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ถูกจัดวางไว้เป็นของตกแต่ง ทำให้เกิดบรรยากาศที่อบอุ่น พร้อมกลิ่นไอของการผจญภัยและเรื่องราวมากมายที่พ่อค้าคนนี้พบเจอระหว่างการเดินทางของเขา

จุดเด่นของร้านอาหาร “นิลา” (NILA) คือ สูตรอาหารเลิศรสที่นำเสนอรสชาติที่แสดงถึงความร่ำรวยทางวัฒนธรรมซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากการค้าทางทะเลของชาวอินเดียในสมัยก่อน โดยมีรากฐานมาจากเมืองท่าโบราณและบริเวณท่าเรือริมแม่น้ำอันกว้างใหญ่ ด้วยแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์อินเดีย และอิทธิพลของโปรตุเกส ผสมผสานการปรุงอาหารแบบร่วมสมัย สูตรอาหารเหล่านี้ได้รับการดัดแปลงอย่างมีศิลปะให้เหมาะกับลูกค้าที่มารับประทานอาหารในปัจจุบัน ทำให้มีกลิ่นอายของอาหารสไตล์ยุโรป ที่ผนวกกับชายฝั่งมะละบาร์ได้อย่างลงตัว พร้อมมอบประสบการณ์ด้านรสชาติที่เกินความคาดหมายให้กับเหล่านักชิม

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป พร้อมเดินหน้าขยายสาขาร้านอาหาร “นิลา” (NILA) ไปยังโรงแรมและรีสอร์ตชั้นนำต่างๆ โดยเริ่มจากโรงแรมในเครือออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ในประเทศไทย เป้าหมายหลักของการขยายธุรกิจในครั้งนี้ เพื่อสร้างแบรนด์ “นิลา” (NILA) ให้เป็นร้านอาหารชั้นนำเมื่อลูกค้านึกถึงตำรับอาหารแถบริมชายฝั่งของอินเดีย ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

ร้านอาหาร “นิลา” (NILA) เปิดให้บริการเป็นแห่งแรกที่ชั้น 4 โรงแรมอมารี กรุงเทพฯ โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ 0 2653 9000