หัวเว่ย ผนึกกำลัง ซินเน็คเปิดนวัตกรรมใหม่ล่าสุด“HUAWEIIdeaHub” จออัจฉริยะรุ่นใหม่

บริษัท หัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าไอทีชั้นนำระดับโลก เปิดตัว “HUAWEI IdeaHub”จออัจฉริยะสุดล้ำ ที่มาพร้อมการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ดีไซน์-สมาร์ท สวยหรูและโซลูชันจอระบบสัมผัสโดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเหมาะกับการใช้งานจริงเพื่อตอบโจทย์ลูกค้า องค์กรและกลุ่มธุรกิจต่างๆโดยใช้ประโยชน์จากโซลูชันสำนักงานที่ช่วยประหยัดพลังงานและมีความยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ จะช่วยเร่งกระบวนการทรานสฟอร์มเข้าสู่ยุคดิจิทัลขององค์กรให้เร็วขึ้น

งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ HUAWEI IdeaHub อย่างเป็นทางการ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Smart Business Smart Life” สะท้อนภาพลักษณ์ของ 2 ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง หัวเว่ยฯและ ซินเน็คโดยภายในงานได้จัดนิทรรศการ HUAWEI IdeaHub เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับนวัตกรรมอุปกรณ์อัจริยะรุ่นใหม่ล่าสุดภายในงานพบกับ ดร.หวัง หยางนักเปียโนชื่อดังระดับนานาชาติเปิดการแสดงร่วมกับนายศิริพงษ์ ทิพย์ธัญ นักไวโอลินชาวไทยเปิดประสบการณ์และรังสรรค์เสียงเพลงผ่าน HUAWEI IdeaHub และพบกับ มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้าที่มาร่วมสร้างสีสันและร่วมพูดคุยถึงนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อสำนักงานอัจฉริยะ

นายโรเบ็น หวาง ประธานกลุ่มธุรกิจคลาวด์และเอไอ หัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัดได้เผยถึงกลยุทธ์ออฟฟิศอัจฉริยะ HUAWEI IdeaHubที่ใช้รองรับการทำงานทุกสถานการณ์“จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ได้ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของผู้คนในทุกๆ ด้าน ทำให้ได้มีการปรับเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ HUAWEI IdeaHubเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่หัวเว่ยพัฒนาขึ้นเพื่อสร้าง “ออฟฟิศอัจฉริยะ” ที่รองรับการทำงานในทุกสถานการณ์ อุปกรณ์อัจฉริยะนี้ได้ผสานหลากหลายฟังก์ชันเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์การใช้งานหลายหน้าจอร่วมกัน (multi-screen collaboration) ใช้เป็นกระดานไวท์บอร์ดแบบอินเตอร์แอคทีฟ รองรับการทำงานร่วมกันจากการสั่งงานทางไกล ใช้ประชุมทางไกลผ่านจอภาพแสดงผลภาพคมชัดด้วยความละเอียดระดับ Full HD และมี Huawei AppGallery ที่ติดตั้งมาพร้อมให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติม”

“HUAWEI IdeaHubจออัจฉริยะหรือไวท์บอร์ดอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ มีด้วยกัน 2 ขนาดได้แก่ ขนาด 86 นิ้วและ 65 นิ้วถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานง่าย และราคาประหยัด โดยมีความหน่วง (latency) ต่ำ ทำให้ความเร็วในการตอบสนองการเขียนไม่เกิน 35 มิลลิวินาทีและมีระบบจดจำลายมืออัจฉริยะ ซึ่งสามารถแปลงลายมือให้เป็นตัวพิมพ์ได้ หน้าจอมีความละเอียดระดับ 4K อีกทั้งภายในตัวเครื่องมีติดตั้งโซลูชัน HUAWEI CLOUD Meeting ซึ่งรองรับการใช้งานร่วมกับ Cloud video conferencing ของแพลตฟอร์มอื่นๆสำหรับตัวเครื่องรุ่น Pro มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 4K และไมโครโฟน array12 ตัว ให้สามารถรับเสียงได้ไกลถึง 8 เมตรและมีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน ในส่วนของกล้องมีฟังก์ชันปรับมุมกล้องโดยอัตโนมัติตามห้องประชุมและจำนวนผู้เข้าร่วมประชุม (Auto-Framing)เช่น หากการประชุมมีผู้ประชุมเดินเข้าหรือออก กล้องจะทำการปรับภาพและทำให้หน้าจอกลับมาอยู่ตรงกลางได้อย่างอัตโนมัติ และจออัจฉริยะนี้สามารถจับภาพมุมมองกว้าง(panoramic view)และรองรับการใช้งานได้ทั้งระบบ Android และ Windows 10ทั้งนี้ HUAWEI IdeaHubออกแบบมาเพื่อให้สะดวกในการติดตั้ง สามารถติดตั้งบนขาตั้งแบบเคลื่อนที่หรือติดตั้งตามผนังของสถานที่ต่างๆทั้งในห้องประชุมในบริษัทพื้นที่สำนักงานแบบเปิดโล่งหรือโฮมออฟฟิศและด้วยประสิทธิภาพอันเยี่ยมยอดและความยืดหยุ่นในการติดตั้งHUAWEI IdeaHubจึงสามารถเป็นได้ทั้งออฟฟิศอัจฉริยะและเป็นตัวประสานการทำงานของทีมซึ่งรองรับการทำงานในสำนักงานทุกรูปแบบ”

นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ HUAWEI IdeaHub กล่าวว่า “ซินเน็คฯ ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีที่จะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของผู้บริโภค ไปจนถึงองค์กรธุรกิจทั้งภาครัฐ และเอกชนมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันเราเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับสินค้าแบรนด์ชั้นนำระดับโลกกว่า 60 แบรนด์ และจัดจำหน่ายสินค้าผ่านตัวแทนที่มีทั้งร้านค้าปลีก  ห้างสรรพสินค้า และช่องทางออนไลน์กว่า 6,000ราย และศูนย์บริการกว่า 70 แห่งทั่วประเทศภายใต้สัญลักษณ์รับประกัน Trusted By Synnexโดยซินเน็คฯ เป็นพาร์ทเนอร์หลักกับ Huawei ทั้งด้านการจัดจำหน่าย และบริการหลังการขายในทุกกลุ่มสินค้าตั้งแต่สมาร์ทโฟน ไปจนถึงสินค้ากลุ่มองค์กรธุรกิจ เรามีความพร้อมในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีของ Huawei ไปสู่องค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชน ตลอดจนผู้ใช้งานทั่วไป โดยมีทีมงานที่เชี่ยวชาญคอยดูแลและให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขายอย่างครบวงจร”

“ขณะนี้เราอยู่ในยุคที่สินค้าเทคโนโลยีเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิต และใช้ประโยชน์ในการทำงานสำหรับวิถีใหม่ของผู้บริโภค ตลอดจนภาพรวมการขยายการลงทุนงานโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ การอัพเกรดระบบ และอุปกรณ์เทคโนโลยีของภาคเอกชนเพื่อรองรับองค์กรในอนาคตให้สามารถเชื่อมต่อ สื่อสาร และใช้ชีวิตให้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้นปัจจัยเหล่านี้จะช่วยสนับสนุนการเติบโตของสินค้ากลุ่มคอมเมอร์เชียล (Commercial)​ และคลาวด์&ซิเคียวริตี้ (Cloud & Security) ซึ่งคาดว่า HUAWEI IdeaHubก็จะได้รับการตอบรับที่ดีในตลาดเช่นกัน รวมถึงกระแส 5G ที่จะเข้ามากระตุ้นความต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์สื่อสาร ตลาดไอโอที และสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ จะได้รับการตอบรับอย่างโดดเด่นในปี 2564 นี้” นางสาวสุธิดากล่าวในตอนท้าย

องค์กรธุรกิจที่สนใจผลิตภัณฑ์ HUAWEI IdeaHubสามารถติดต่อผ่านตัวแทนจำหน่ายซินเน็คฯ ได้ทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.synnex.co.th, fb/synnexthailandหรือโทร  Synnex Care 1251

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *