“อีสาน” จัดบั้งไฟยิ่งใหญ่ เหล้า-การพนันเพียบ อึ้งอัพเกรดเป็นพนันออนไลน์

สคล.เผย เว้นงานบุญ2ปี หลังโควิดเริ่มคลี่คลาย “อีสาน” จัดบั้งไฟยิ่งใหญ่ เหล้า-การพนันเพียบ อึ้งอัพเกรดเป็นพนันออนไลน์ ไร้กลไกกำกับควบคุม เงินสะพัด ชู “4 ปลอด” แสดงแก่นแท้งานบุญ ประเพณี  เมื่อวันที่ 12 พ.ค. สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ

Read more

ชาวบ้านมีเฮ ศาลยกคำร้อง “มังกรฟ้า” ตั้งตารออุดหนุนเเพียบ!!!

หลังจากที่วันนี้ (12 พ.ค.) ศาลมีคำสั่งยกคำร้องว่า “มังกรฟ้า” ไม่ได้เป็นผู้ขายสลากโดยตรง และไม่ได้กำหนดราคาขึ้นเอง แต่เป็นเพียงตลาดกลางเท่านั้น โดยได้ค่าดำเนินการส่วนต่าง ส่วนการนำโลโก้มาปิดบาร์โค้ดฉลาก ถือว่ามีความผิด แต่อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทมังกรฟ้าสามารถชี้แจงได้ในเรื่องของเจตนา ที่ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ส่วนตนและทุจริตที่จะทำให้กองสลากเสียหาย ซึ่งตอนนี้ชาวบ้านที่ชอบเสี่ยงโชคทั้งหลายรวมถึงแฟนลอตเตอรี่มีเฮ เพราะจะได้มีตัวเลือกในการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเพิ่มมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องราคาอีกต่อไป

Read more

สสส.ร่วมกับกรมสุขภาพจิต-ธนาคารโลก ประจำประเทศไทย จัดอบรมหลักสูตรฝึกใจให้เข้มแข็ง

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 ที่โรงแรมเซ็นทารา จ.สงขลา สถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ (ThaiHealth Academy) หน่วยงานภายใต้สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ภายใต้การสนับสนุนของธนาคารโลกประจำประเทศไทย (World Bank Thailand) ร่วมกันจัดการอบรมหลักสูตรผู้ฝึกใจให้ชุมชนเข้มแข็งด้วยระบบสนับสนุนสุขภาพจิตและสิทธิมนุษยชนที่ยั่งยืน (TOT for

Read more