Day: September 6, 2025

อสังหาฯ

Monsane Exclusive Villa เปิดแคมเปญพิเศษแห่งปี

ไซมิส แอสเสท เปิดตัวข้อเสนอสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยระดับลักชัวรี่ ด้วยโครงการ Monsane Exclusive Villa ราชพฤกษ์–ปิ่นเกล้า วิลล่าหรูสไตล์ EUROPEAN CLASSIC เฟสใหม่ ใกล้สวน บนพื้นที่กว่า 100+ ตร.ว.ภายใต้แคมเปญพิเศษส่วนลดสูงสุด 10 ล้านบาท* อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.99%*

Read More
กิน-เที่ยว

ททท. เปิดทริปบุญสายศรัทธา “มหาเศรษฐีปีมะเส็ง เฮงยืนหนึ่งรับปีมะเมีย” เที่ยวเมืองตาก เสริมพลังชีวิต

5 กันยายน 2568  – กรุงเทพฯ , โรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป หนึ่งในกลุ่มธุรกิจของ บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และพันธมิตรทางธุรกิจ จัดทริปบุญสายศรัทธา

Read More
ในประเทศ

ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 2568” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า

นายวีระชัย อมรถกลสุเวช รองผู้อำนวยการธนาคารออมสินอาวุโส รักษาการผู้อำนวยการธนาคารออมสิน รับรางวัลโล่เกียรติคุณองค์กรดีเด่น ประจำปี 2568 จากรองศาสตราจารย์ ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า ภายในงาน 5 กันยา วันสถาบันพระปกเกล้า โดยมีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา เป็นประธานในพิธี เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติให้กับองค์กรที่ประกอบคุณงามความดีต่อประเทศชาติและมีผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ โดยรางวัลดังกล่าวสะท้อนถึงความมุ่งมั่นและความสำเร็จในการขับเคลื่อนภารกิจธนาคารเพื่อสังคมของธนาคารออมสิน

Read More
ในประเทศ

อินฟลูเอ็นเซอร์รีวิวตู้คีบตุ๊กตา เสี่ยงผิดกฎหมายเครือข่ายเด็กรุ่นใหม่ไม่พนันชี้ เชื่อมโยงการพนัน-ล่อลวงเยาวชน เรียกร้องหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งควบคุม

เครือข่ายเด็กรุ่นใหม่ไม่พนัน ออกมาตั้งคำถามต่อกระแสรีวิว “ตู้คีบตุ๊กตา” ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในหมู่อินฟลูเอ็นเซอร์และยูทูบเบอร์ ซึ่งหลายรายมีผู้ติดตามหลักหมื่นถึงหลักล้านคน และมีกลุ่มเป้าหมายเป็นเยาวชนเป็นส่วนใหญ่ นางสาววศิณี สนแสน ผู้ประสานงานเครือข่ายเด็กรุ่นใหม่ไม่พนัน เปิดเผยว่า ขณะนี้ตู้คีบตุ๊กตาได้แพร่กระจายอย่างกว้างขวางในพื้นที่สาธารณะ โดยไม่มีการควบคุมตามกฎหมาย และยังปรากฏพฤติกรรมของผู้มีอิทธิพลในโลกโซเชียลที่รีวิว ชวนเล่น หรือแนะนำสถานที่เล่นอย่างเปิดเผย ซึ่งอาจเข้าข่าย “โฆษณาส่งเสริมการพนัน” โดยไม่รู้ตัว นางสาววศิณี

Read More
ประชาสัมพันธ์-โปรโมชั่น

วธ. ชวนเยาวชนร่วมงานเสวนา “Fact or Fake?” รู้ทัน – รับมือข่าวปลอมในยุค AI สร้างการรู้เท่าทันสื่อ – ข่าวปลอม รับมือความท้าทายในยุคดิจิทัล

กระทรวงวัฒนธรรม โดยกองเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม เดินหน้าสร้างภูมิคุ้มกันทางสังคม ส่งเสริมให้ เด็ก เยาวชน และประชาชน รู้เท่าทันสื่อ (Media Literacy) และรู้เท่าทันข่าวปลอม (Fake News) โดยจับมือผู้เชี่ยวชาญ ร่วมเสวนาถอดบทเรียน “Fact or Fake?” รู้ทัน –

Read More