สังคม-CSR

น้ำใจล้น!! ซีพี-ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจ ช่วยชาวสระบุรี-พิษณุโลก สู้ภัยน้ำท่วมต่อเนื่อง

อิทธิพลของพายุเตี้ยนหมู่ทำให้เกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่ของประเทศ มีพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เดินหน้าโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม” อย่างต่อเนื่องทั้งในจังหวัดเพชรบูรณ์ นครสวรรค์ พระนครศรีอยุธยา นครราชสีมา ชัยภูมิ และขอนแก่น ล่าสุดชาวซีพี-ซีพีเอฟจิตอาสา ส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารและน้ำดื่มเพื่อช่วยเหลือชาวสระบุรีและพิษณุโลกอย่างเร่งด่วน

นายพุทธพงษ์  สุริยะสิงห์ นายอำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี รับมอบไข่ไก่สด เนื้อสุกร และน้ำดื่มซีพี จากซีพีเอฟ เพื่อเป็นวัตถุดิบอาหารสนับสนุนโรงครัวพระราชทาน ช่วยเหลือชาวอำเภอบ้านหมอผู้ประสบภัยน้ำท่วม จำนวนกว่า 2,000 หลังคาเรือนจากกรณีที่แนวกั้นน้ำบริเวณถนนช่วงต้นคลอง 23R ที่แยกจากคลองชัยนาท-ป่าสัก ขาดพังทลายทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมในพื้นที่หลายตำบลในอำเภอบ้านหมอ โดยมี นายวุฒิ สมานวงศ์ และ นายชาญณรงค์ ส้มแก้ว เป็นผู้แทนซีพีเอฟ นำทีมงานจิตอาสา ร่วมมอบ ณ วัดสารภี ตำบลบางโขมด อำเภอบ้านหมอ

“ทุกวิกฤติที่เกิดขึ้นต่างได้รับความช่วยเหลือที่ดีจากซีพีเอฟมาโดยตลอด ทั้งโควิด-19 และเหตุน้ำท่วมฉับพลันที่สร้างผลกระทบต่อชาวสระบุรีในครั้งนี้ โดยชาวซีพีเอฟสระบุรีร่วมกันผนึกกำลังอีกครั้งเพื่อช่วยพี่น้องประชาชนอย่างเร่งด่วน  ขอบคุณทุกๆน้ำใจที่ซีพีเอฟมอบให้ตลอดมา วัตถุดิบอาหารและน้ำดื่มที่ได้รับในวันนี้ ช่วยสนับสนุนภารกิจของโรงครัวพระราชทาน ที่ต้องปรุงอาหารวันละ 2,000 กล่อง สำหรับนำไปช่วยชาวชุมชนในเขตอำเภอบ้านหมอ” นายอำเภอบ้านหมอ กล่าว

ขณะเดียวกัน ชาวซีพี-ซีพีเอฟจิตอาสาจังหวัดพิษณุโลก ยังคงเดินหน้าสนับสนุนหน่วยงานราชการในภารกิจช่วยเหลือสถานการณ์น้ำท่วมอย่างต่อเนื่องโดย นางอรุณลภัส เพิ่มพล ปลัดอำเภอฝ่ายกิจกรรมพิเศษ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นายศักดิ์ชัย ม่วงศรี ปศุสัตว์อำเภอบางระกำ รับมอบน้ำดื่มซีพี เพื่อนำไปช่วยเหลือบรรเทาทุกข์แก่ประชาชนชาวบางระกำ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยกรณีน้ำเหนือจากจังหวัดสุโขทัยช่วงอำเภอคีรีมาศและอำเภอกงไกรลาศ ที่เพิ่มปริมาณอย่างรวดเร็วจากปริมาณน้ำฝนที่ตกสะสมหลายวัน ส่งผลให้น้ำในแม่น้ำยมล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนของประชาชน โดยมี นายพิพัฒพงษ์ วงลา เป็นผู้แทนซีพีเอฟ พร้อมทีมจิตอาสา ร่วมมอบผลิตภัณฑ์ ณ ที่ว่าการอำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก

“ขอบคุณซีพีเอฟ ที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวบางระกำ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วม โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มต่ำถูกน้ำท่วม ที่น้ำท่วมถึงระดับผิวถนน การเร่งเข้ามาช่วยเหลือของทีมงานซีพีเอฟช่วยคลายความเดือดร้อนในเบื้องต้นได้เป็นอย่างดี โดยจะน้ำดื่มทั้งหมดไปแจกจ่ายให้กับชาวตำบลคุยม่วง อำเภอบางระกำ ที่เป็นเส้นทางน้ำผ่านลงแม่น้ำยม ซึ่งได้รับความเดือดร้อนค่อนข้างมาก และกำลังขาดแคลนน้ำดื่ม” นางอรุณลภัส กล่าว ซีพี-ซีพีเอฟ เดินหน้าให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดสระบุรี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดชัยภูมิ และจังหวัดขอนแก่น