ในประเทศ

ไอคอนสยาม และไอซีเอส ขานรับมาตรการ “Easy E-Receipt 2024” กระหน่ำแคมเปญสุดคุ้มต้อนรับปี 2567

ไอคอนสยาม และไอซีเอส ขานรับมาตรการ “Easy E-Receipt 2024” กระหน่ำแคมเปญสุดคุ้มต้อนรับปี 2567 จัดหนักโปรโมชั่น ลดหย่อนภาษี พร้อมรับสยามกิฟท์การ์ดสูงสุด 3,000 บาท

 ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา และไอซีเอส Lifestyle Complex ต้อนรับปีใหม่แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ตอบรับมาตรการ “Easy E-Receipt 2024” จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Easy E-Receipt 2024 ช้อปเพลิน เกินคุ้ม” ระหว่างวันที่ 1 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์ 2567 พร้อมโปรโมชั่นตลอดเทศกาลปีใหม่ วันเด็กแห่งชาติ เทศกาลตรุษจีน และวาเลนไทน์ อย่างต่อเนื่อง มั่นใจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างบรรยากาศการจับจ่ายได้ดีขึ้นตั้งแต่ต้นปี

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า “ตามมาตรการของขวัญปีใหม่ 2567 ซึ่งคณะรัฐมนตรี (ครม.) ออกใช้มาตรการ Easy E-Receipt 2024 เพื่อเป็นการสนับสนุนผู้บริโภคภายในประเทศสำหรับช่วงต้นปี 2567 ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ ซึ่งกำหนดค่าใช้จ่ายจากการซื้อสินค้าและบริการนำมาลดหย่อนภาษีได้ ระหว่างวันที่ 1 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์ 2567 โดยกำหนดให้ผู้มีเงินได้ซึ่งมีหน้าที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา แต่ไม่รวมถึงห้างหุ้นส่วนสามัญหรือคณะบุคคลที่มิใช่นิติบุคคล สามารถหักลดหย่อนค่าซื้อสินค้าหรือค่าบริการตามจำนวนที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 50,000 บาท (เฉพาะที่ได้รับ e-Tax Invoice หรือ e-Receipt เท่านั้น) เป็นแนวทางของภาครัฐเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะได้รับการสนับสนุนจากประชาชน และภาคเอกชนต่างๆ เช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา ที่สามารถช่วยดึงดูดกระตุ้นให้ผู้บริโภคกล้าที่จะจับจ่ายมากขึ้นจริงเพราะสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้  ส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนเม็ดเงินที่เกิดขึ้นจริงในระบบ เป็นอีกมาตรการหนึ่งที่จะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจให้ก้าวพ้นจากผลกระทบที่เกิดจากสถานการณ์โควิด -19 ได้”

 ในปีที่ผ่านมา มาตรการช้อปดีมีคืนนับว่าประสบความสำเร็จสามารถกระตุ้นการจับจ่ายได้ ดังจะเห็นได้จาก การที่ไอคอนสยามได้ออกโปรโมชั่นพิเศษเสริมกับมาตรการของภาครัฐ เพื่อให้ลูกค้าได้จับจ่ายอย่างคุ้มค่าสูงสุด ซึ่งที่ผ่านมาโปรโมชั่นเสริมในช่วงช้อปดีคืน มีลูกค้าร่วมรับสิทธิประโยชน์เต็มจำนวนอย่างรวดเร็วทุกปี กล่าวได้ว่า มาตรการช้อปดีคืนของภาครัฐ บวกกับโปรโมชั่นจากศูนย์ฯ สามารถกระตุ้นการจับจ่ายได้ มากกว่าช่วงปกติ สร้างยอดขายจากช่วงปกติได้มากขึ้น 10-15%

 ในปี 2567 นี้ ไอคอนสยาม และไอซีเอส ได้เตรียมแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อสนับสนุนมาตรการ Easy E-Receipt 2024 ภายใต้ชื่อ “Easy E-Receipt 2024 ช้อปเพลิน เกินคุ้ม” ระหว่างวันที่ 1 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์ 2567  พิเศษถึง 2 ต่อ!

• ต่อที่ 1 รับ SIAM GIFT CARD รวมสูงสุด 3,000 บาท! สำหรับสมาชิกที่มี ONESIAM SuperApp เพียงช้อปสินค้าจากร้านค้าที่ร่วมรายการภายในไอคอนสยาม ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ และไอซีเอส พร้อมแสดงใบกำกับภาษีในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice) ภายในวัน ครบ 10,000 บาทขึ้นไป SIAM GIFT CARD  มูลค่า 600 บาท สำหรับใช้ซื้อสินค้าที่ร่วมรับ SIAM GIFT CARD ครั้งต่อไปครบ 1,200 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ (จำกัด 1 สิทธิ์/ท่าน/วัน และรับรวมสูงสุด 5 สิทธิ์ ตลอดรายการ) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่จุด Redemption ภายในศูนย์ฯ

• ต่อที่ 2 ลดหย่อนภาษี สูงสุด 50,000 บาท! ยิ่งช้อปเยอะ ยิ่งลดหย่อนได้เยอะ เพียงช้อปแล้วออกใบกำกับภาษีในรูปแบบอิเล็กกรอนิกส์ (e-Tax Invoice) โดยต้องระบุชื่อผู้ซื้อในใบกำกับภาษีตรงกับชื่อบนบัตรประชาชนของผู้แลกรับสิทธิ์เท่านั้น ก็สามารถเก็บไว้ลดหย่อนภาษีได้ง่ายๆ

นอกจากนี้ ในช่วง ระหว่างวันที่ 1 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์ 2567 ไอคอนสยาม และไอซีเอส ยังได้เตรียมโปรโมชั่นและกิจกรรมอีเว้นท์พิเศษอย่างต่อเนื่องมากมาย เพราะเป็นช่วงเทศกาลและงานสำคัญ อาทิ  งานวันเด็กแห่งชาติ เทศกาลตรุษจีน และเทศกาลวาเลนไทน์ ซึ่งเช่นเดียวกับทุกปีที่ได้เตรียมอัดแคมเปญอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์เหนือระดับให้กับลูกค้านักช้อปทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะเป็นช่วงที่มีการจับจ่ายสูงถือเป็นหนึ่งในไฮซีซั่นสำคัญของธุรกิจรีเทลและศูนย์การค้า และเพื่อตอกย้ำการเป็น Top of Mind ที่ไอคอนสยามเป็นเดสติเนชั่นที่หนึ่งในใจของลูกค้า ไม่ว่าจะเทศกาลใดก็ตาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.1338 หรือ www.iconsiam.com และ Facebook : ICONSIAM, ICS