กิจกรรม-ภาพสังคม

“ทีทีบี | ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023” ประกาศความสำเร็จ เปลี่ยนทุกพลังวิ่งเป็นของขวัญให้น้อง ๆ 3 มูลนิธิ

“ทีทีบี | ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023” ประกาศความสำเร็จ เปลี่ยนทุกพลังวิ่งเป็นของขวัญให้น้อง ๆ 3 มูลนิธิ ระดมเงินจากการขายบัตรวิ่งและเงินบริจาครวม 6,008,520 บาท ขอบคุณนักวิ่ง และผู้บริจาคทั่วประเทศที่ร่วมกันส่งต่อโอกาสให้เยาวชนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบีธนชาต เปิดเผยว่า ธนาคารมุ่งสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมาย เพื่อให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และช่วยลดความเหลื่อมล้ำในสังคม โดยเล็งเห็นความสำคัญของเยาวชนไทยที่ควรได้รับการดูแลและพัฒนาให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ จึงได้จัดกิจกรรมงานเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศลมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีที่ 11 ทีทีบี ขอขอบคุณพันธมิตรหลักที่ร่วมจัดกิจกรรม ได้แก่ธนชาตประกันภัย พันธมิตรร่วม ได้แก่ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย และ บลจ. อีสท์สปริง (ประเทศไทย) รวมถึงนักวิ่งและผู้บริจาคทุกคนจากทั่วประเทศ ที่ร่วมกันสนับสนุนงานเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศลแห่งปี “ทีทีบี |ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023” ภายใต้แนวคิด Run for Change ที่มีความตั้งใจที่จะชวนทุกคนมาวิ่ง เพื่อเปลี่ยน…ทุกพลังเป็นของขวัญให้กับน้อง ๆ 3 มูลนิธิในสัดส่วนที่เท่ากัน ได้แก่ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม, โครงการ FOOD FOR GOOD โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ และโครงการไฟ-ฟ้า โดยมูลนิธิทีทีบี สำหรับในปีนี้ ธนาคารสามารถระดมเงินจากการขายบัตรวิ่งและเงินบริจาค รวมถึงเงินสมทบจากทีทีบี เป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 6,008,520 บาท

กิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศลแห่งปี “ทีทีบี l ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023” เริ่มเปิดตัวตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2566 จนถึงวันที่ 23 ธันวาคม 2566 ประสบความสำเร็จอย่างดี มีผู้สมัครวิ่งในสวนและ Virtual เป็นจำนวน 5,863 คน ร่วมส่งผลระยะวิ่งพิชิตเป้าหมาย 372,212 กิโลเมตร (จากเป้าหมาย 2 แสนกิโลเมตร) โดยความสำเร็จดังกล่าว ทีทีบี ได้สมทบเงินบริจาคเพิ่ม 1 ล้านบาท

“ทีทีบี | ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023 เป็นกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลแห่งปี ที่มุ่งผลักดันภารกิจสำคัญในการนำรายได้จากการระดมเงินทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่มูลนิธิการกุศลต่าง ๆ เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือ และสนับสนุนเด็กที่ขาดโอกาสทางสังคม ทีทีบีและธนชาตประกันภัยขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมกับกิจกรรมนี้ และดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบโอกาสให้น้อง ๆ ได้มีชีวิตที่ดีขึ้น ช่วยสร้างอนาคตของชาติ สอดคล้องกับแนวคิดของทีทีบี ที่ต้องการชวนทุกคนมาร่วมกัน Make REAL Change หรือสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายให้กับสังคมและผู้คนรอบตัวให้มีชีวิตที่ดีขึ้น” นายปิติกล่าว

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ธนชาตประกันภัยรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรหลักในการสนับสนุนกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศลแห่งปี ทีทีบี l ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023 ซึ่งมีจุดมุ่งหมายต้องการช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่ยังขาดโอกาสให้สามารถเติบโตเป็นกำลังสำคัญของชาติและช่วยเปลี่ยนแปลงสังคมไทยในอนาคต ถือได้ว่ากิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งของขวัญส่งท้ายปี ที่นักวิ่งทุกคนได้ร่วมกันส่งต่อให้กับน้อง ๆ ซึ่งเป็นการให้ที่ได้ทั้งบุญและสุขภาพที่แข็งแรง ต้องขอขอบคุณทีทีบีที่เปิดโอกาสให้ธนชาตประกันภัยมาร่วมสร้างพลังบวกให้กับสังคมไทย ผ่านการมอบประกันภัยอุบัติเหตุให้กับนักวิ่งเพื่อเพิ่มความอุ่นใจ ตอกย้ำความมุ่งมั่นขององค์กรที่สนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน พร้อมมีความคุ้มครองที่เพียงพอในแต่ละช่วงชีวิต”

ด้านทันตแพทย์หญิงยุพเรศ นิมกาญจน์ ประธานกรรมการมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม หนึ่งในมูลนิธิพันธมิตรในปีนี้ เผยว่า “ในฐานะตัวแทนมูลนิธิฯ รู้สึกยินดีและมีความซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็น 1 ใน 3 มูลนิธิที่ได้รับเงินบริจาคในครั้งนี้ ซึ่งจะสามารถช่วยขยายโอกาสในการรักษาให้น้อง ๆ ที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่มาตั้งแต่กำเนิดได้มากขึ้น รวมถึงการรักษาผู้ป่วยตามพันธกิจใหม่ของมูลนิธิฯ ที่ขยายเพิ่มเติมในปี 2565 เพื่อนำองค์ความรู้ของแพทย์อาสาไปช่วยเหลือสังคมมากขึ้น ในขณะที่การรักษาให้ผู้ป่วยสามารถใช้ชีวิตได้ใกล้เคียงกับเรามากที่สุดต้องใช้เงินทุนสูง และใช้ระยะเวลานาน ตัวอย่างในเคสของทารกที่ปากแหว่งเพดานโหว่ ต้องใช้เวลาการรักษาราว 18 ปี ดังนั้น ต้องรีบรักษาตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อลดแรงกดดันที่เด็ก ๆ ต้องเจอ ทำให้สามารถไปเรียนหนังสือได้ มีโอกาสทำงาน และเข้าสังคมเช่นเดียวกับคนทั่วไป มูลนิธิสร้างรอยยิ้มต้องขอขอบคุณทีทีบีและพันธมิตร ตลอดจนนักวิ่งใจบุญทุกคน เพราะการมีพลังร่วมกันในครั้งนี้ถือเป็นการส่งกำลังใจบวกให้กับคนที่มีโอกาสน้อยกว่า เชื่อว่าทุกคนคงมีความภาคภูมิใจที่ได้วิ่งเพื่อช่วยคนอื่น และยังช่วยให้ตัวเองมีสุขภาพที่แข็งแรงด้วย”     

นายประทวน แป้นจันทร์ นักวิ่งคนแรกที่เข้าเส้นชัย เล่าว่า “ทุกครั้งที่ทีทีบีจัดงานวิ่ง จะมาร่วมวิ่งด้วยเสมอและครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งครั้งที่รู้สึกดีใจมากทั้งในฐานะคนแรกที่วิ่งเข้าเส้นชัย และที่ได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือน้อง ๆ เด็กไทยที่ขาดโอกาส ผ่าน 3 มูลนิธิแบบไม่หักค่าใช้จ่ายอย่างเท่าเทียมและครอบคลุมในความต้องการที่หลากหลายของเด็ก ๆ ทั้งด้านสุขภาพ โภชนาการ และการเรียนรู้ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้งานวิ่งครั้งนี้เต็มไปด้วยความอบอุ่นและรอยยิ้มของทุกคน โดยปีหน้าจะมาร่วมวิ่งด้วยอีกครั้งแน่นอน”

ปิดท้ายด้วยนางคนึงนิจ แนวคำดี นักวิ่งเจ้าของระยะวิ่งสะสมแบบ Virtual Parkrun อันดับหนึ่ง และลงสมัครวิ่งในสวนด้วย เล่าความประทับใจว่า “แม้ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ลงวิ่งจริงในสวนร่วมกับวิ่งสะสมระยะแบบ Virtual Parkrun แต่ทันทีที่มาถึงก็สัมผัสได้ถึงความรู้สึกดี ๆ ที่อยู่ภายในงาน อีกทั้งอากาศที่เย็นสบาย หลังเข้าเส้นชัยมีอาหาร และกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ทำให้บรรยากาศวันนี้เต็มไปด้วยความสุข ถือเป็นงานที่ดีมาก ๆ เพราะตัวเราเองก็ได้ทั้งสุขภาพดี และได้ทำบุญช่วยให้เด็กไทยอีกหลายคนมีชีวิตที่ดีขึ้น ถือเป็นการคืนกำไรให้สังคม และคืนกำไรให้ตัวเองด้วย เพราะค่าสมัครวิ่งสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ 100% เสื้อวิ่งพาร์ครันที่ได้รับก็คุณภาพดีมาก สมกับที่นักวิ่งบอกต่อ ๆ กันมาหลายปี ที่สำคัญรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ ถูกนำไปบริจาคทั้งหมด ซึ่งมีเพียงไม่กี่งานเท่านั้น”

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณนักวิ่ง และผู้บริจาคจากทั่วประเทศ ที่ร่วมเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล “ทีทีบี l ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023” ด้วยดีเสมอมา และสามารถติดตามกิจกรรมดี ๆ ต่อเนื่องตลอดทั้งปีของทีเอ็มบีธนชาตได้ที่ https://www.ttbbank.com