July 24, 2024
Latest:
อสังหาฯ

Nextwave Yachting ซื้อหุ้น Lee Marineเสริมแกร่งธุรกิจบุกตลาดเรือยอช์ทหรู เจาะกลุ่มเศรษฐีไทย

Nextwave Yachting บริษัทชั้นนำจากฮ่องกง เข้าซื้อหุ้นบริษัท Lee Marine ตัวแทนจำหน่ายเรือยอช์ทหรูในประเทศไทย เสริมแกร่งธุรกิจ รับประเทศไทยเดสสิเนชั่นการท่องเที่ยวระดับโลก กางแผนรุกเจาะตลาดลักชัวรีไลฟ์สไตล์เศรษฐีชาวไทยและต่างชาติ หวังก้าว
สู่แถวหน้าตลาดเรือยอช์ทในไทย

นายแฟรงกี้ เชา ประธานบริษัท Nextwave Yachting เปิดเผยว่า “การเข้าซื้อหุ้น Lee Marine เป็นมากกว่าการลงทุน ทางธุรกิจ เนื่องจากทั้งสองบริษัทมีหลักการธุรกิจที่สอดคล้องกันและวิสัยทัศน์ร่วมกัน อีกทั้งเราเล็งเห็นถึงศักยภาพอันยอดเยี่ยมของ อุตสาหกรรมท่องเที่ยวทางทะเลของประเทศไทยและการลงทุนในครั้งนี้เป็นสัญญาณที่แสดงถึงความมั่นใจในอุตสาหกรรมนี้และมั่นใจในประเทศไทย ความร่วมมือกับ Lee Marine จะทำให้เราสามารถตอบรับกับความต้องการที่เปลี่ยนไปของตลาดเรือยอช์ทในเอเชีย รวมถึงการเติบโตของตลาดในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี”

บริษัท Lee Marine ก่อตั้งเมื่อปี 2540 เป็นบริษัทที่บุกเบิกธุรกิจลัวชัวรียอช์ทในประเทศไทยและเป็นตัวแทนจำหน่ายแบรนด์ เรือยอช์ทชั้นนำระดับนานาชาติรวมถึงการเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยของเรือยอช์ทแบรนด์ Riviera จากออสเตรเลียมานานกว่า 20 ปี และล่าสุดได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวให้กับผู้ออกแบบและผู้ผลิตเรือใบและพาวเวอร์ยอช์ท Multihull แบรนด์ Sunreef Yachts นอกจากนั้น ยังมีแผนกซูเปอร์ยอช์ทโดยเฉพาะเพื่อจัดหาซูเปอร์ยอช์ทมูลค่า มากกว่า 3 พันล้านบาทให้กับกลุ่ม HNWI ที่มีกำลังซื้อสูง อีกทั้งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ประเทศไทยเป็นหมุดหมายบนแผนที่ การแล่นเรือยอช์ทระดับโลก และเป็นผู้ขับเคลื่อนหลักในการเติบโตแบบก้าวกระโดดของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทางทะเลในช่วง สองทศวรรษที่ผ่านมา ความร่วมมือเป็นพันธมิตรในครั้งนี้เป็นการผนึกประสบการณ์ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทางทะเลของ NextWave Yachting จากฮ่องกง และ Lee Marine ซึ่งเป็นที่ยอมรับในวงการลักชัวรียอช์ทเพื่อรองรับตลาดเรือยอช์ทในประเทศไทย

แนวชายฝั่งและหมู่เกาะที่สวยงามของไทยได้รับการขนานนามให้เป็น “ศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเลแห่งเอเชีย” ซึ่งดึงดูด นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกว่าหลายล้านคนและนักแล่นเรือยอช์ทกว่าหลายพันคนจากทั่วโลกเดินทางเข้ามาประเทศไทยด้วยการเช่าเหมาลำหรือการล่องเรือเข้ามาท่องเที่ยวท้องทะเลไทยทุกปี ทั้งนี้ ประเทศไทยมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการท่องเที่ยวทางทะเล ระดับโลก ทั้งท่าเรือที่สามารถรองรับเรือซูเปอร์ยอช์ทขนาดใหญ่ที่มีความยาวกว่า 100 เมตรและเที่ยวบินที่เชื่อมต่อในทุกๆ ที่ ทำให้การเดินทางสะดวกสบาย จึงทำให้ไทยเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ สำหรับกลุ่มเจ้าของเรือยอช์ทที่ต้องการจอดเรือที่นี่

เรือยอช์ทกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย
จากข้อมูลของ Statista พบว่าในปี 2564 มีเศรษฐีชาวไทยที่ร่ำรวยระดับหลายล้านดอลล่าร์สหรัฐมากกว่า 125,000 คน และ คาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มเป็น 162,000 คน ในปี 2569 ซึ่งจำนวนของกลุ่ม HNWI ที่มีกำลังซื้อสูงที่เพิ่มขึ้นเท่าตัวเป็นการเติบโตที่ควบคู่ ไปกับการขยายตัวของชนชั้นกลางซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับการเติบโตของธุรกิจล่องเรือยอช์ทในประเทศไทย

นายโจชัว ลี ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัท Lee Marine กล่าวว่า “อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทางทะเลของไทยมีส่วนสำคัญ ในการสนับสนุนด้านเศรษฐกิจของประเทศ ช่วยให้เกิดการจ้างงานทั้งทางตรงและทางอ้อม แม้ว่าแรงขับเคลื่อนภาคธุรกิจเรือยอช์ทจะมาจากผู้ซื้อและการเช่าเหมาลำจากต่างชาติ แต่ในช่วงไม่กี่ปีมานี้พบว่าคนไทยให้ความสนใจกับการล่องเรือเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก เราเห็นถึงการเติบโตของคนไทยจำนวนมากที่เริ่มออกมาล่องเรือทำกิจกรรมทางน้ำ รวมถึงการเป็นเจ้าของเรือที่มีการเติบโตสูงมากขึ้นเช่นกัน ความร่วมมือกับ Nextwave Yachting จะช่วยให้เราสามารถตอบรับกับความสนใจภายในประเทศที่กำลังเติบโต ขณะเดียวกันเรายังคงให้บริการและสร้างความเติบโตธุรกิจลักชัวรียอช์ทในประเทศไทยได้อย่างต่อเนื่อง”

การผสานของความเชี่ยวชาญและวิสัยทัศน์ร่วมกันในครั้งนี้พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเลของภูมิภาค Nextwave Yachting และ Lee Marine มั่นใจในอนาคตอุตสหกรรมการล่องเรือในประเทศไทยและ มุ่งมั่นมอบบริการที่เป็นเลิศและประสบการณ์ที่ไม่มีเทียบไม่ได้ให้กับกลุ่มลูกค้าในธุรกิจนี้