ธุรกิจ-ตลาด

“RS Group” จับมือ “Domnick บริษัทฯ ในเครือ” เดินเกมรุกตลาดยกระดับโซลูชันด้านอุตสาหกรรม

“RS Group” จับมือ “Domnick บริษัทฯ ในเครือ” เดินเกมรุกตลาดยกระดับโซลูชันด้านอุตสาหกรรมให้ครบเครื่องยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเปิดตัวสินค้าใหม่ OKDO Rock คอมพิวเตอร์บอร์ดเดี่ยวที่ทรงพลัง

RS Group ผู้นำด้านโซลูชันผลิตภัณฑ์และบริการที่ช่วยให้ลูกค้าออกแบบ สร้าง ผลิต บำรุงรักษาและซ่อมแซม เรามีทั้งชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและอิเล็กทรอนิกส์ มากกว่า 750,000 รายการ จากแบรนด์ชั้นนำกว่า 2,500 ราย รวมทั้งสินค้าภายใต้แบรนด์ RS PRO ซึ่งเป็นแบรนด์ของเราเอง มากกว่า 80,000 รายการ ในราคาที่เหมาะกับยุคปัจจุบันที่ต้นทุนการผลิตมีผลต่อการบริหารกำไรของกระบวนการผลิต อีกทั้ง RS PRO ยังกล้ารับประกันสูงสุดถึง 3 ปี

ล่าสุดที่งาน Manufacturing Expo และ NEPCON เมื่อวันที่ 21-24 มิถุนายน 2566 บริษัท RS Group ยังได้เปิดตัว OKDO ROCK คอมพิวเตอร์บอร์ดเดี่ยวซึ่งพัฒนาและผลิตโดย OKDO ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ RS โดยร่วมมือกับ Radxa และใช้ประโยชน์จากโปรเซสเซอร์ Rockchip ที่เชื่อถือได้ บอร์ด ROCK ของ OKDO ที่เปลี่ยนมาตรฐานใหม่ที่มีประสิทธิภาพ พลังงาน และความหลากหลายด้านการใช้งาน เมื่อพูดถึงความสามารถระดับชั้นนำและตัวอุปกรณ์ที่ล้ำสมัย บอร์ด ROCK ของเรานี้ สามารถเป็นผู้นำตลาดได้อย่างง่ายดาย โดยตัวผลิตภัณฑ์ได้รับการออกแบบให้เหนือความคาดหมาย มอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่า ในขณะที่ยังคงรักษารูปแบบที่วิศวกร นักออกแบบ และผู้ใช้งาน รู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ RS และ Domnick นำเสนอตัวอย่างโซลูชั่นการให้บริการด้านอุตสาหกรรม ช่วยเสริมโครงสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานเพื่อการทำงานในโรงงานและเพิ่มศักยภาพสายงานการผลิต เพื่อให้ธุรกิจของคุณพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ และพัฒนาคุณภาพการทำงานให้ราบรื่นด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากเรา

โซลูชั้นต่าง ๆ เช่น โซลูชั่นทางด้านการกรอง (Filtration) ระบบอากาศอัด (Compressed Air System & Air dryer & Air Piping & Air audit) เครื่องผลิตก๊าซ (Gas Generator) ปั๊มสุญญากาศ (Vacuum Pump) ระบบเครื่องทำความเย็น (Chiller) ระบบกำจัดฝุ่น (Dust Collector) โซลูชั่นการบำบัดน้ำด้วยรังสียูวี (UV Water Treatment) และรวมถึงบริการอื่น ๆ ได้อย่างครอบคลุม

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในอุตสาหกรรมใดไม่ว่าจะเป็น ยานยนต์, เคมีภัณฑ์, อาหารและเครื่องดื่ม, หรืออุตสาหกรรมใดก็ตาม RS และ Domnick สามารถช่วยคุณได้ด้วยโซลูชั่นทางอุตสาหกรรมที่หลากหลายในทุกมิติ รังสรรค์นวัตกรรมเพื่อยกระดับการให้บริการได้อย่างเหนือชั้น ตอบโจทย์ทุกปัญหาในทุกสถานการณ์ได้

คุณกัญทร โพธิ์กลัด  ผู้จัดการทั่วไป เปิดเผยว่า “ในมุมมองของ RS นั้นเราคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และการผลิตในประเทศไทยจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง สาเหตุมาจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนในศักยภาพของแรงงานที่มีอยู่ในประเทศไทย รวมถึงความเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการผลิตและส่งออกสินค้าไปทั่วโลก ดังนั้นเราเชื่อว่าอุตสาหกรรมนี้จะเจริญเติบโตอย่างมีความสำเร็จในอนาคต

RS เป็นบริษัทที่มุ่งเน้นให้บริการเป็นแบบ “one-stop service” ในด้านอุตสาหกรรม เรามีบริการทั้งที่เป็นการจำหน่ายชิ้นส่วน อะไหล่ทางอุตสาหกรรมและอิเล็กทรอนิกส์ และส่วนที่เป็นระบบสาธารณูปโภคของโรงงานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นระบบลม ระบบน้ำ ระบบผลิตก๊าซ ระบบ Biogas ระบบไฟ รวมถึงการซ่อมบำรุงและการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (Preventive Maintenance)

สิ่งที่ทำให้ RS แตกต่างจากบริษัทอื่นคือความเป็นผู้นำด้านแบรนด์ทั่วโลกกว่า 2,500 แบรนด์ และมีสต็อกสินค้ามากกว่า 750,000 รายการทั่วโลก นอกจากนี้ RS เป็นหนึ่งในบริษัทไม่กี่บริษัทในประเทศไทยที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในการนำระบบดิจิตอลโซลูชั่นเข้ามาใช้ในการให้บริการแกลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรม ทั้งที่เป็น web based และที่เป็นระบบบริหารจัดซื้อ มาพร้อมบริการหลังการขายเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจทุกการให้บริการ

เราเชื่อมั่นว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ผู้ลงทุนหลาย ๆ ท่าน เชื่อมั่นในศักยภาพตรงนี้ อย่างเช่นบริษัท RS เราเตรียมพร้อมในการเติบโตของทางธุรกิจ โดยเมื่อกลางปีที่แล้วทาง RS Group ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัท ดอมนิค ฮันเตอร์ ประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัทดอมนิค (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบสาธารณูปโภคของโรงงานและด้านซ่อมบำรุง

สิ่งนี้ทำให้ศักยภาพในการให้บริการของเราเพิ่มมากขึ้น เรามีทั้งสินค้าและบริการที่เต็มรูปแบบ  คือ เรามี warehouse 4 ที่ในประเทศไทย ทั้งในกรุงเทพฯ ชลบุรี อยุธยาและนครราชสีมา ที่จะช่วยให้สินค้าของเราส่งถึงของลูกค้าได้มากขึ้น เร็วขึ้นอีกด้วย “เราพร้อมช่วยให้คุณรับมือกับความท้าทายในงานอุตสาหกรรมได้อย่างง่ายดาย” คุณกัญทร กล่าวทิ้งท้าย

RS และ Domnick เข้าใจว่าทุกนาทีมีค่าในโลกของอุตสาหกรรมการผลิตที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และนี่คือเหตุผลที่เรามุ่งมั่นที่จะจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการชั้นยอดที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะของคุณ ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมใหม่ การสนับสนุนด้านเทคนิค หรือเพียงแค่ต้องการคำแนะนำอย่างเป็นมิตร ทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้ความช่วยเหลือคุณอยู่เสมอ อย่ารอช้าที่จะให้เราดูแลความต้องการด้านอุตสาหกรรมและการผลิตทั้งหมดของคุณ! 

ข้อมูลเพิ่มเติมของไฮไลท์โซลูชั่น

  • ระบบกำจัดฝุ่น (Dust Collector)

คุณกำลังประสบปัญหากับการรับมือและจัดการกับฝุ่นในสภาพแวดล้อมในที่ทำงานใช่ไหม? โซลูชั่นจากเราที่สามารถตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาดังกล่าว ด้วยเครื่องกำจัดฝุ่นระดับอุตสาหกรรมแบรนด์ DUSTHOG จาก Parker ซึ่งเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ชั้นนำของ RS โดยมีนวัตกรรมตลับกรองนาโนไฟเบอร์คุณภาพสูง สามารถดักจับฝุ่นได้แม้แต่อนุภาคที่เล็กที่สุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ลิ้นชักกักเก็บฝุ่นความจุขนาดใหญ่ยังช่วยให้การกำจัดฝุ่นเป็นเรื่องง่าย แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด เครื่องกำจัดฝุ่นยังมีฟังก์ชั่นการทำความสะอาดอัตโนมัติที่จะช่วยทำความสะอาดตัวกรองหลังจากปิดเครื่องทันที ทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพการทำงานที่สม่ำเสมอ และยืดอายุการใช้งานของตัวกรองด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจากเรา นวัตกรรมนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเวลา, ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษาเครื่องจักร, รวมถึงสุขภาพอนามัยของพนักงานได้ในเวลาเดียวกัน

เหนือสิ่งอื่นใด ผลิตภัณฑ์ของ Parker ไม่ว่าจะเป็นอะไหล่ หรืออุปกรณ์ใช้แล้วหมดไปก็สามารถหาซื้อได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยการจัดหาสินค้าจาก RS นั่นหมายความว่า คุณสามารถมั่นใจได้ว่าระบบกำจัดฝุ่น DUSTHOG จะทำให้สถานที่ทำงานของคุณสะอาด และทำให้เครื่องจักรทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยความราบรื่นอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการเข้าถึงอะไหล่แท้ของ Parker และด้วยการสนับสนุนจากทีมงานของเรา ครบเครื่องเรื่องงานอุตสาหกรรม ด้วยการผสมผสานระหว่างบริการหลังการขายอย่างยอดเยี่ยม บอกลาฝุ่นละอองที่เป็นอุปสรรคในการทำงานของคุณ และทำความรู้จักกับอากาศสะอาดด้วย DUSTHOG ระบบการกำจัดฝุ่นจากเรา

  • เครื่องทำลมแห้งสำหรับงานอุตสาหกรรม (Air Dryer)

เราภูมิใจนำเสนอเครื่องทำลมแห้งแบบใช้เม็ดสารดูดความชื้น Parker MXLE เครื่องทำลมแห้งแบบโมดูลาร์พลังงานต่ำสามารถทำค่า dewpoint ได้ที่ -70°C และ -40°C พร้อมอัตราการไหลสูงสุด 2040 ลบ.ม./ชม. @ 7 barg ซึ่งป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับการทำลมแห้ง MXLE ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อประโยชน์ในด้านต้นทุนพลังงานที่ลดลง และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่ลดลงด้วย และมีระบบสุญญากาศ ทำให้ได้ลมอัดที่แห้ง สะอาดเพิ่มขึ้นประมาณ 17% ของอากาศอัดที่จะใช้ทั่วทั้งโรงงาน และสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานได้ถึง 70% 

นอกจากการออกแบบที่ประหยัดพลังงานแล้ว เครื่องทำลมแห้งแบบใช้เม็ดสารดูดความชื้น MXLE ยังติดตั้งและบำรุงรักษาได้อย่างง่ายดาย ด้วยการออกแบบตัวเครื่องอย่างกะทัดรัด ตอบโจทย์ทุกพื้นที่ที่จำกัดในการติดตั้งและสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับแผงควบคุมที่เรียบง่าย สะดวกต่อการใช้งาน และรวมถึงคอลัมภ์บรรจุเม็ดสารดูด ความชื้นที่ออกแบบมาในตำแหน่งที่สามารถเข้าบำรุงรักษาได้ง่าย พร้อมกับอะไหล่จาก Parker ที่พร้อมให้บริการด้วยการสนับสนุนด้านเทคนิคจาก RS ทำให้มั่นใจได้ว่าเครื่องทำลมแห้งนี้จะพร้อมใช้งานทุกครั้งเมื่อคุณต้องการ

  • โซลูชั่นการบำบัดน้ำด้วยรังสียูวี (UV Water Treatment)

หากคุณกำลังมองหาโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับการบำบัดน้ำ อย่าเพิ่งมองข้ามเทคโนโลยีบำบัดด้วยรังสียูวีจาก Hanovia ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยที่ตอบโจทย์การฆ่าเชื้อโรคอย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ ในขณะเดียวกันที่ช่วยลดความจำเป็นในการใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายในน้ำอีกด้วย

เราขอนำเสนอโซลูชั่นการบำบัดน้ำสำหรับการใช้งานระดับอุตสาหกรรม ด้วยเทคโนโลยี UV dechlorination กระบวนการขั้นสูงในการการฆ่าเชื้อไป ลดปริมาณเชื้อโรค และสารคลอรีนในน้ำ ทำให้น้ำไม่มีรสชาติ ป้องกันการกัดเซาะ ยืดอายุการใช้งานของ Ro Membrane, ซีล และโอริง ประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคที่เป็นอันตรายได้รับการรับรองมาตรฐานสากลที่กำหนดโดยองค์กรต่าง ๆ ระดับโลก เช่น องค์การอนามัยโลก (WHO) และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าว คุณจะสบายใจได้เมื่อรู้ว่าระบบบำบัดน้ำของคุณให้ผลลัพธ์เป็นน้ำที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้เพื่อการใช้งานสำหรับธุรกิจของคุณ เทคโนโลยีที่ติดตั้งง่าย ใช้การบำรุงรักษาน้อย และให้ประสิทธิภาพและการใช้งานที่ยาวนาน อย่ารอช้าหรือผ่อนปรนกับความปลอดภัยและคุณภาพของระบบบำบัดน้ำของคุณ ติดต่อเราได้เลยวันนี้ เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่มีประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม 

สินค้าอุตสาหกรรมและอเล็กรอนิกส์ ไปที่ www.th.rs-online.com

ระบบสาธารณูปโภคและการซ่อมบำรุงไปที่ www.DomnickThailand.com