เดินหน้าจัดกิจกรรม เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค 2022 หลังโควิด-19 ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเกาะภูเก็ต

ภูเก็ต หนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักเดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องไปเยือนเมื่อมีโอกาส โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต โรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ได้เดินหน้าจัดกิจกรรมการแข่งขันเรือใบนานาชาติ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค ปีที่ 19 ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 3

Read more

THAI SME -GP มาตรการสร้างแต้มต่อ หนุนเอสเอ็มอีเข้าถึงจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. ร่วมกับกรมบัญชีกลาง  สร้างโอกาสหนุนเอสเอ็มอี ไทยเข้าสู่ตลาดจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ที่มีมูลค่าสูงถึง 1.3 ล้านล้านบาทต่อปีได้มากยิ่งขึ้น ผ่านมาตรการ THAI SME-GP ที่ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทย สามารถลงสนามแข่งขันได้เต็มศักยภาพ ลดอุปสรรคทางด้านราคา ด้วยสิทธิประโยชน์มากมาย ทั้งแต้มต่อในเรื่อง e-bidding การเข้าถึงแหล่งเงินทุน และข้อมูลความรู้ต่างๆ

Read more

มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) และ ไทย-เอ็มซี บริจาคเงิน 1.5 ล้าน แก่ มูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา สมทบโครงการ “ปันสุขอิ่มใจ”

ดร. ศิรินา ปวโรฬารวิทยา ประธานมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา เป็นตัวแทน มูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา รับมอบเงินบริจาค จำนวน 1,500,000 บาท  (หนึ่งล้านห้าแสนบาท) จาก มร. โชอิจิ โอกิวาร่า ประธานบริษัท

Read more

PRIME ลงนามสัญญาผู้ถือหุ้น กับ กนอ. ร่วมประกอบธุรกิจด้านพลังงานทดแทนและการอนุรักษ์พลังงาน

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2565 นายสมประสงค์ ปัญจะลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไพร์ม โรด เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ PRIME และ รศ.ดร.วีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ

Read more

“ณรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล” บอสใหญ่ พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด กับภารกิจ เคียงข้าง SMEs ไทย

ภารกิจภายใต้บทบาทของผู้บริหารที่กำหนดนโยบาย ทิศทางการดำเนินงานของ บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่มุ่งเน้นการสร้างผู้ประกอบการรายใหม่ เพื่อเติมเต็มและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ให้สามารถแข่งขันได้อย่างยั่งยืน สร้างคนตัวเล็กให้มีอาชีพ สร้างอาชีพให้เป็นธุรกิจ และต่อยอดธุรกิจสู่ผู้ประกอบการขนาดกลางที่เข้มแข็ง ตลอดจนสามารถสร้างเครือข่ายธุรกิจได้มากกว่าแสนรายตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ยืนเคียงข้าง SMEs ไทย ณรินณ์ทิพ ณรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล

Read more

Airbnb เปิดตัวเงินทุน 10 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ มอบให้ที่พักไอเดียเจ๋งแปลกแหวกแนวที่สุดในโลก

Airbnb เปิดตัว OMG! Fund เงินทุนสำหรับที่พักสุดว้าว! มูลค่า 10 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 353 ล้านบาท พร้อมมอบให้กับเจ้าของไอเดียที่พักแปลกใหม่ 100 คนทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นนักออกแบบ สถาปนิก นัก DIY และนักสร้างสรรค์ทั้งมืออาชีพและมือใหม่ เพื่อก่อร่างไอเดียที่พักเจ๋งๆ ให้เป็นจริง

Read more

“ม.หอการค้าไทย” จับมือ “สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์” เปิดเวทีความคิด “โลกปรับ เกมเปลี่ยน พร้อมพลิกโฉมธุรกิจ สู่อนาคต”       

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2565 “มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย” ร่วมกับ “สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย” เปิดเวทีความคิด“The Disruption of Business, Competition, and Transformation, Ready for the FUTURE. : โลกปรับ

Read more

ไฮเออร์ (ประเทศไทย) ตอกย้ำความสำเร็จกลุ่มธุรกิจ “อยู่ดี” ตั้งเป้าเป็นผู้นำ Ecosystem brand อันดับหนึ่งของไทย

ประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ ภายใต้แบรนด์ “อยู่ดี” ล่าสุด ไฮเออร์ (ประเทศไทย) จัดกิจกรรมสัมมนาเพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโมเดลธุรกิจอยู่ดี พร้อมแสดงผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทต่าง ๆ ที่มีในแอปพลิเคชันอยู่ดีให้ดีลเลอร์ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด รวมทั้งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้กลุ่มธุรกิจอยู่ดี ทั้งทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และตู้แช่ เพื่อเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคให้ครบถ้วน ณ ศูนย์ C ASEAN

Read more

“มหกรรม 80 ปี กรมการแพทย์” ยกขบวนบริการแบบเคลื่อนที่ ภายใต้ปณิธาน “ทำดีที่สุดเพื่อทุกชีวิต”

กรมการแพทย์แถลงข่าวการจัดงาน มหกรรม 80 ปี กรมการแพทย์ ยก 13 หน่วยงานทางการแพทย์ให้บริการประชาชนแบบครอบคลุมทุกด้าน ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย สะดวกในการให้คำแนะนำ แนวทางในการักษา ปรับกลยุทธ์การรักษาให้เข้าถึงประชาชนในปัจจุบัน และให้พร้อมรับมือกับทุกโรคได้อย่างมั่นใจ ในวันที่ 8-10 กรกฎาคม 2565ณ บางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลดิ์

Read more

พม.-สสส.จับมือภาคีเครือข่าย ทำงานหยุดปัญหาความรุนแรงในเด็กและสตรีพิการ

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 2565 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มูลนิธิส่งเสริมความเสมอภาคทางสังคม และสมาคมส่งเสริมศักยภาพสตรีพิการ จัดเวทีนำเสนอข้อมูลรายงาน “สถานการณ์ความรุนแรงต่อเด็กและผู้หญิงพิการ”  นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า การล่วงละเมิดสิทธิไม่ว่าจะกลุ่มบุคคลใด เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ ดังนั้นบทบาทของกระทรวงฯ

Read more