องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย” จัดกิจกรรม “Change For Chickens RUN 2020” สร้างความตระหนัก และยกระดับคุณภาพชีวิตไก่ในฟาร์มอุตสาหกรรม

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ให้ความสำคัญเรื่อง “การยกระดับคุณภาพชีวิตไก่ในฟาร์ม” เพื่อให้การช่วยเหลือไก่เนื้อกว่า 40,000 ล้านตัว ทั่วโลก ที่ถูกเลี้ยงในระบบอุตสาหกรรมทุกๆปีซึ่งพบว่าไก่ส่วนมากมีชีวิตอย่างทุกข์ทรมาน และการบริโภคไก่จากฟาร์มที่ไม่ได้มาตรฐานส่งผลกระทบด้านสุขภาพต่อผู้บริโภค จึงจัดกิจกรรม “Change For Chickens RUN 2020” ซึ่งมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อให้ผู้บริโภคตระหนัก และร่วมรณรงค์เป็นกระบอกเสียงแทนไก่ในฟาร์ม ภายใต้โครงการ “Change for Chickens”

“Change For Chickens RUN 2020”นับเป็นกิจกรรมแรกในประเทศไทย ที่มุ่งความสำคัญให้เกิดคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ไก่ในฟาร์มอุตสาหกรรม ซึ่งกิจกรรมภายในงานได้สร้าง 5 ฐานการเรียนรู้จำลองชีวิตไก่ในฟาร์ม เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสเรื่องราวชีวิตของไก่ ได้แก่ ฐานที่1 ไก่ไม่เห็นตะวัน, ฐานที่ 2 ไก่อกโตจนเดินเซ, ฐานที่ 3 ไก่อึดอัด, ฐานที่ 4 ไก่ออดแอด และ ฐานที่ 5 ไก่ชุบแป้งทอด  พร้อมกิจกรรมอื่นอีกมากมาย  รวบรวมความสนุกที่มาพร้อมข้อมูลที่ไม่น่าเบื่อ โดยกิจกรรม “Change For Chickens RUN 2020”เป็น “ฟันรัน” การวิ่งระสั้น เพียง 5 กิโลเมตร ไม่ว่าจะมาเป็น คู่รัก คู่เพื่อน มาคนเดียว มาเป็นแก๊งค์หรือมาเป็นครอบครัว ก็สามารถมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการวิ่งเพื่อไก่ได้เช่นกัน

ทั้งนี้ กิจกรรม “Change For Chickens RUN 2020”มีกำหนดการจัดงานขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 ณ พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสมัครได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2563 ที่ https://race.thai.run/ChangeForChickensRun2020 ค่าสมัครเพียง 800 บาท ผู้สมัครจะได้เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมรับเสื้อยืดสำหรับงานวิ่งหนึ่งตัว เหรียญ BIB ถุงผ้า และพวงกุญแจมาสคอต

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ โทร. 097-185-8872, 02-101-1008-9 หรือ http://www.facebook.com/WorldAnimalProtectionThailand/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *