ในประเทศ

“คอนกรีตไลน์” ร่วมมือ SCG BLC มุ่งสู่ความเป็นองค์กรคาร์บอนต่ำ ด้วยการได้รับรอง Carbon Footprint for Organization โดย TGO และ ISO 14064-1

บริษัท คอนกรีตไลน์ จำกัด สร้างก้าวสำคัญบนเส้นทางธุรกิจที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยการได้รับการรับรอง Carbon Footprint for Organization (CFO) จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก(องค์การมหาชน) หรือ TGO และมาตรฐาน ISO 14064-1 ตอกย้ำความมุ่งมั่นขององค์กรในการบริหารจัดการการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในระดับองค์กรอย่างจริงจัง โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญจาก SCG Building and Living Care Consulting (SCG BLC) นำทีมโดย ดร. ภาณุพันธ์ ผาพันธุ์ ตำแหน่ง Head of Net Zero Transformation ที่ร่วมพัฒนาแนวทางการวัดผลและจัดทำรายงานตามมาตรฐานของ TGO

โดยการดำเนินการในครั้งนี้ คอนกรีตไลน์ได้รวบรวม วิเคราะห์ และจัดทำข้อมูลคาร์บอนฟุตพริ้นท์ในกิจกรรมต่างๆในสำนักงานทั้ง 3 สโคป นอกจากนี้คอนกรีตไลน์ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนา“คอนกรีตเพื่อสิ่งแวดล้อม” และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่เริ่มนำแนวคิด Low-Carbon Concrete มาใช้ในสายการผลิต โดยผสานเทคโนโลยีและวัตถุดิบจากผู้ผลิตรายใหญ่ เช่น SCG เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ลดการปล่อย CO₂ ลงอย่างมีนัยสำคัญ แนวทางนี้สอดรับกับเป้าหมายของอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยที่ต้องการลดการปล่อยคาร์บอนลงสู่ระดับ Net Zero ภายในปี 2050 และร่วมผลักดันเป้าหมายของประเทศภายใต้พันธสัญญาต่อ UNFCCC

“เราเชื่อว่าธุรกิจที่ดีต้องเติบโตเคียงคู่กับสิ่งแวดล้อม การได้รับการรับรอง CFO จาก TGO ไม่เพียงเป็นความภาคภูมิใจขององค์กรแต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งใหม่ในการบริหารจัดการคาร์บอนอย่างมีประสิทธิภาพเราไม่เพียงต้องการผลิตสินค้าคุณภาพ แต่ต้องการเป็นหนึ่งในผู้นำด้านความยั่งยืนในอุตสาหกรรมก่อสร้างของไทย” -นายวิรัตน์ จินดานุวัฒน์ ตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท คอนกรีตไลน์ จำกัด

CFO ไม่ใช่แค่ตราสัญลักษณ์ แต่คือเครื่องมือสู่การเปลี่ยนแปลง Carbon Footprint for Organization คือเครื่องมือที่ช่วยให้องค์กรสามารถระบุและเข้าใจ “รอยเท้าคาร์บอน” ในกระบวนการดำเนินธุรกิจทั้งหมด ช่วยให้สามารถ:

•          วางแผนลดการปล่อย CO₂ อย่างแม่นยำ

•          สื่อสารความโปร่งใสต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

•          สร้างความเชื่อมั่นในฐานะองค์กรที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

เกี่ยวกับ SCG Building and Living Care Consulting

บริษัทที่ปรึกษาด้านการออกแบบอาคารและวิศวกรรมอาคารเพื่อความยั่งยืน ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี และผลงานกว่า 200 โครงการที่ได้รับการรับรอง บริษัทให้บริการด้านการขอรับรองมาตรฐานอาคาร เช่น LEED, EDGE, TREES, Fitwel และ WELL การปรับปรุงประสิทธิภาพพลังงานอาคาร ออกแบบอาคารเพื่อความยั่งยืนและสุขภาวะที่ดี รวมถึงที่ปรึกษาด้าน NET ZERO BUILDING และการให้บริการทวนสอบ CFO (validation and verification services) พร้อมสนับสนุนผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการให้คำปรึกษาเชิงลึก และออกแบบแนวทางเฉพาะที่สามารถขยายผลได้จริง เพื่อช่วยให้องค์กรบรรลุเป้าหมายความยั่งยืนและ

กลยุทธ์ด้านการลงทุนอย่างเป็นรูปธรรม

SCG BLC Contact

Phone: 065 719 7909

E-mail: SCGCONSULTING@SCG.COM

LINE: @SCGBLC | Facebook: SCG building and Living Care Consulting