การเงิน- หลักทรัพย์- ประกัน

SUPER กดปุ่ม COD โซลาร์ฟาร์มเวียดนาม 550 MW ดันกำลังผลิตไฟฟ้าทั้งใน-ตปท.พุ่ง หนุนผลงานปี 64

นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานคณะกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ SUPER  เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563 บริษัทฯได้เดินเครื่องจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบเชิงพาณิชย์ (COD)ในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศเวียดนามของบริษัทย่อย จำนวน 3 โครงการ ขนาดกำลังการผลิตติดตั้งรวม 550 เมกะวัตต์ โดยจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้าเวียดนาม (EVN) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้กำลังการผลิตในประเทศเวียดนามเพิ่มขึ้นเป็น 836.72 เมกะวัตต์

“การปิดดีลโซลาร์ฟาร์มฯ กำลังการผลิต 550 เมกะวัตต์ ที่เวียดนามในครั้งนี้ เป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ และถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้แนวโน้มธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และมั่นคง ซึ่งเรายังไม่หยุดเพียงเท่านี้ ยังคงมองหาโอกาสการลงทุนประเทศอื่นๆ เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง” นายจอมทรัพย์ กล่าว

ประธานคณะกรรมการ  กล่าวว่า ในปี 2564 ผลการดำเนินงานมีโอกาสทำสถิติสูงสุดใหม่ได้อีกครั้ง โดยบริษัทฯตั้งเป้ารายได้รวมอยู่ที่ 10,000 ล้านบาท  เนื่องจาก จำนวนกำลังการผลิตกระแสไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ทั้งจากการขายไฟเข้าระบบเชิงพาณิชย์ทั้งจากโรงไฟฟ้าเดิม และโรงไฟฟ้าใหม่ พร้อมตั้งเป้ากำลังการผลิต 15,000 เมกะวัตต์ในปี 2564 เช่นกัน  ขณะที่โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม (วินด์ฟาร์ม) ขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 171 เมกะวัตต์ และ 250 เมกะวัตต์ อยู่ระหว่างการเร่งก่อสร้าง คาดว่าจะทยอย COD ได้ภายในปี 2564  รวมทั้งการควบคุมประสิทธิการบริหารต้นทุนให้ดีขึ้นตามแผนที่วางไว้อย่างแน่นอน