July 24, 2024
Latest:
กิจกรรม-ภาพสังคม

ZTE จับมือ คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน พัฒนา Cutting-Edge IT Solutions สุดล้ำในประเทศไทย

ZTE Corporation ผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นนำระดับโลก ลงนามในสัญญาความร่วมมือกับ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด ผู้นำธุรกิจระบบเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร เพื่อร่วมพัฒนา Cutting-Edge IT Solutions สุดล้ำสมัย ภายใต้โครงการเชิงกลยุทธ์ในการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ

ในการลงนามในสัญญาที่ กรุงเทพฯ  นาย หาน จือหมิง (Mr.Han Zhiming) ประธาน บริษัท แซดทีอี (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ร่วมลงนามกับ นายธีระ ภู่ตระกูล ประธาน บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด และ โดยมี นางสาวภาวศุทธิ ศรีวิโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท สหยูเนี่ยน จำกัด (มหาชน) และ นาย เหม่ย จงหัว (Mr.Mei Zhonghua) รองประธานอาวุโส บริษัท แซดทีอี คอร์ปอเรชัน และ นาย จาง ว่านชุน (Mr.Zhang Wanchun) รองประธานอาวุโส บริษัท แซดทีอี คอร์ปอเรชัน ร่วมเป็นสักขีพยาน สำหรับ วัตถุประสงค์ในการลงนามในสัญญา คือการสร้างพันธมิตรธุรกิจอย่างเป็นทางการ ระหว่าง คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน กับ ZTE โดยจะร่วมกันทำงานด้านกลยุทธ์ เพื่อบรรลุเป้าหมายในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้มีประสิทธิภาพ

ZTE คือ ผู้นำด้านเทคโนลียีที่อุดมด้วยทรัพยากรต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิต ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และ ผู้บริการ Solution ที่ได้รับความเชื่อถือจากลูกค้า โดยมีการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งภายใต้ข้อตกลงในสัญญากับ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน ที่นำทีมโดย นายดาวิน ดารกานนท์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ของทีม Value Added Solutions จะร่วมกันนำเสนอผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นใหม่ๆ ของ ZTE เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น โดย ZTE จะใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เพื่อสนับสนุนการทำงานของ คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน อย่างเต็มที่ อันจะนำมาซึ่ง การสร้างรากฐานดิจิทัลที่แข็งแกร่ง และสำรวจความต้องการของลูกค้าในใประเทศไทยร่วมกัน โดย ข้อตกลงดังกล่าวจะเอื้อประโยชน์ให้กับลูกค้าของทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะได้ใช้สินค้าและผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด รวมถึงความต้องการด้านการประมวลผล การจัดเก็บข้อมูล และการสร้างเครือข่าย สะท้อนให้เห็นว่า การทำงานร่วมกันจะสานต่อเส้นทางให้เดินไปสู่การเปลี่ยนแปลงอีกมากมาย ในฐานะผู้นำด้าน IT Solution ในประเทศไทย

ท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านทางด้านดิจิทัลในอุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วโลก ZTE มีข้อข้อมูลเชิงลึกในความต้องการทางการตลาด จึงนำเสนอบริการ Full Range of Servers และ Storage Products ครบวงจร รวมถึง General-Purpose Servers, Liquid-Cooling Servers, Heterogeneous Servers, All-flash Storage, Mixed-Flash Storage, และ Distributed Disk Array นอกจากนี้ ZTE มีโครงสร้างพื้นฐานการประมวลผลที่เสถียร เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล สามารถรองรับในสถานการณ์ใช้งานส่วนใหญ่ เช่น การประมวลผลบนคลาวด์ การประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ พื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบกระจาย และ AI เป็นต้น ขณะนี้ ZTE ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Servers Storage Products หลายสิบรายการ และถูกนำไปใช้ในกว่า 50 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก โดยให้บริการในภาคอุตสาหกรรมหลากหลาย อาทิ โทรคมนาคม อินเทอร์เน็ตการเงิน พลังงาน ภาครัฐ และการคมนาคม จากการที่ดิจิทัลเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้อุตสาหกรรมไอทีในประเทศไทยมีความต้องการ Servers ที่มีประสิทธิภาพสูงเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

ความร่วมมือระหว่าง คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน กับ ZTE นับเป็นก้าวสำคัญสู่การเสริมสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศให้แข็งแกร่ง อีกทั้ง เพิ่มศัยกภาพในการแข่งขันและนำเสนอโซลูชั่นที่ล้ำสมัยสู่ตลาดภายในประเทศไทย ความร่วมมือกันในครั้งนี้ มั่นใจว่าจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับทั้งสององค์กร ในฐานะผู้นำในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ซึ่งอำนวยประโยชน์และเปิดโอกาสให้กับประเทศไทยอีกมากมาย