ธุรกิจ-ตลาด

Bwell เครื่องดื่มรังนกแท้ เปิดตัว ‘Bwell Bird’s nest Lifestyle’ คาเฟ่รังนกแห่งแรกของไทย สาขา Iconsiam ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่และนักท่องเที่ยว

Bwell ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มรังนกแท้ และผลิตภัณฑ์จากรังนก เปิดงาน “ก้าวสำคัญของรังนกบีเวล” First Destination of Bwell Bird’s nest lifestyle พร้อมเปิดตัว ‘Bwell Bird’s nest Lifestyle’ ที่ เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชั้น G คาเฟ่รังนกที่แรกและที่เดียวในประเทศไทยที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศของตลาดน้ำ เสิร์ฟเมนูรังสรรค์สุดอลังการจากรังนกแท้คุณภาพสูง เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่กับวงการรังนกไทย พร้อมการแสดงโชว์พิเศษภายในงาน อาทิ The Magic of BWELL, มวยไชยาคาดเชือก และโชว์พิเศษซิงเกิลแรก จาก ไบร์ท นรภัทร วิไลพันธุ์ พรีเซนเตอร์นักแสดงหนุ่ม

จากประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจด้านรังนกมานานกว่า 20 ปี ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากรังนกที่หลากหลายและครบวงจร นอกจากเครื่องดื่มรังนกแท้รสชาติต่างๆ บรรจุขวดพร้อมดื่มที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาดแล้ว ยังริเริ่มสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จากรังนกที่สร้างความแตกต่างจากตลาดรังนกไทยทั่วไปอีกมากมาย รวมถึงการเปิดคาเฟ่รังนกแห่งแรกในประเทศไทย ‘Bwell Bird’s nest Lifestyle’ ที่ เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชั้น G ในครั้งนี้ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่และนักท่องเที่ยว ด้วยรสชาติแสนอร่อยและเมนูขนมจากรังนกที่เกิดขึ้นจากความคิดสร้างสรรค์อย่างสวยงามอลังการ และไม่ทิ้งเอกลักษณ์ความเป็นไทย

คุณธนัทอร สุรีย์รักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยเนสคอร์เปอร์เรชั่น จำกัด ได้กล่าวถึงแนวคิดในการสร้างว่า “Bwell พัฒนาสินค้าให้มีรูปลักษณ์ทันสมัย เหมาะกับกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นวัยรุ่น และด้วยความแปลกใหม่ของสินค้าที่มีหลายรสชาติ จึงสามารถสร้างความสนุกสนานในการเลือกสินค้าในแบบที่ชอบได้ หรือกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการความเข้มข้นของรังนกจริงๆ และไม่ชอบรสชาติหวานมาก โดยที่ยังคงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของรังนกอยู่ ซึ่ง Bwell ก็มีสินค้าที่เหมาะสมตอบโจทย์ทุกความต้องการได้เช่นกัน จึงตอบสนองต่อผู้บริโภคได้ทุกเพศทุกวัย เพราะรังนกไม่ได้เป็นเพียงของฝากเท่านั้นแต่ยังสามารถนำมาทำอะไรได้หลากหลายอย่าง และทุกคนก็สามารถเริ่มดูแลสุขภาพของตัวเองได้ตั้งแต่อายุยังน้อย”

นอกจากนั้น Bwell ยังมีแนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยนำนวัตกรรมมาปรับใช้เพื่อให้สินค้าสนองความต้องการของผู้บริโภคในสังคม ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ Bwell Cosmetics ในกลุ่มสกินแคร์ อาทิ สบู่รังนก, แฮนด์ครีมรังนก เน้นกลุ่มลูกค้าที่ชอบการบำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ, B EXOTIC เป็นต้น โดย คุณธนัทอร กล่าวถึงแนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ว่า

“Bwell ทำการศึกษาวิจัยทางด้านรังนกอย่างจริงจัง ทำให้รู้ว่าสารสกัดตัวไหนในรังนกที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและมีประโยชน์ที่สำคัญมากที่สุด จึงได้นำนวัตกรรมมาสกัด โดยเลือกใช้เฉพาะ Salic acid ใส่เข้าไปในทุกผลิตภัณฑ์ของบีเวล อาทิ สินค้าประเภทสกินแคร์ และ Shotdrinks (functional drink) เพราะเราเชื่อว่านอกจากการดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอกแล้วนั้น เรายังต้องดูแลสุขภาพจากภายนอกสู่ภายในด้วยเช่นกัน”

ต่อยอดมาจนถึงการเปิดประสบกาณ์ด้านรังนกให้แก่ผู้บริโภคในมุมที่กว้างขึ้น ด้วยการเปิดตัวคาเฟ่รังนก ‘Bwell Bird’s nest Lifestyle’ ที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ด้วยสาขา Iconsiam นั้นสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ให้ได้รับความสะดวกสบายในการใช้บริการ อีกทั้งไอคอนสยามเป็น destination ที่ติด 1 ใน 3 สถานที่ ที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรวมถึงคนไทยเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และยังเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ทันสมัยที่สวยงามติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในเมืองสุขสยามซึ่งเป็นที่ตั้งของคาเฟ่ ยังมีสระน้ำล้อมรอบที่จำลองให้เหมือนบรรยากาศของตลาดน้ำ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยที่มีเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ โดยคุณธนัทอร กล่าวถึง ความตั้งใจที่จะทำให้เป็นคาเฟ่สาขาแรกที่เปิดแบบครบวงจร เป็น Bwell Bird’s nest Lifestyle ที่จะตอบโจทย์สำหรับคนรักสุขภาพและรักในการรับประทานรังนก

“ความตั้งใจที่จะเปิดคาเฟ่รังนกเริ่มมานานแล้ว แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา ทำให้ขยับระยะเวลาในการเปิดออกไป แต่ ณ ตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการขยายธุรกิจ จึงเลือกเมืองสุขสยาม ณ  ไอคอนสยาม เป็นสถานที่เปิดคาเฟ่รังนกที่ครบวงจร โดยมีการรังสรรค์เมนูรังนกผสมผสานกับความเป็นไทยให้เข้ากับสถานที่ได้อย่างลงตัว และสร้างความสุขให้กับผู้บริโภค จึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนได้มาลองเปิดประสบการณ์ใหม่กับคาเฟ่รังนกที่แรกที่เดียวในประเทศไทยด้วยกัน”

ซึ่ง ‘Bwell Bird’s nest Lifestyle’ ไม่ได้เป็นเพียงคาเฟ่ที่ขายเฉพาะเครื่องดื่มหรือขนมเท่านั้น แต่เป็นคาเฟ่รังนกหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ครบวงจร เปรียบเสมือนได้เข้ามาอยู่ในอาณาจักรของรังนกไทย กับผลิตภัณฑ์รังนกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รังนกแห้ง รังนกตุ๋นสด สกินแคร์ รังนกแบบขวดพร้อมดื่ม เมนูเครื่องดื่มและขนมที่ทำจากรังนก ที่จะพาทุกคนเปิดประสบการณ์ใหม่กับรังนกไทย ให้มาเช็กอินและลองสัมผัสรสชาติของเมนูขนมจากรังนกที่สวยงาม โดยร้านได้จัดเตรียมบริการเพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกในหลายๆ ด้านด้วยกัน อาทิ พนักงานสื่อสารได้หลายภาษา ทำให้สามารถให้ข้อมูลและแนะนำความรู้เกี่ยวกับรังนกไทยให้ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

ภายในร้านมีพื้นที่รองรับลูกค้าที่สะดวกสบายได้ถึง 70 ที่นั่ง และยังรองรับลูกค้าในการสั่งซื้อเมนูเครื่องดื่มและขนมแบบ Take away รวมไปถึง Delivery อีกด้วย พร้อมเตรียมความสะดวกในเรื่องการชำระเงินให้กับผู้บริโภค โดยสามารถชำระเงินผ่าน QR Code, Credit Crad, Wechat pay และ Alipay ได้อีกด้วย 

ทั้งนี้ ในวันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2023 พบกับการแสดงโชว์พิเศษ The Magic of BWELL และการแสดงที่ไม่ทิ้งกลิ่นอายของความเป็นไทยด้วยโชว์ “มวยไชยาคาดเชือก” และโชว์พิเศษจาก ไบร์ท นรภัทร วิไลพันธุ์ พรีเซนเตอร์ กับซิงเกิลแรกเพลง Stay with me Tonight ที่ทุกคนได้ฟังพร้อมกันเป็นครั้งแรกในงาน ทั้งนี้ภายในงานยังมีโปรโมชั่นและกิจกรรมแจกของรางวัลพิเศษ โดยสามารถนำใบเสร็จมาลุ้นเล่นเกม รับรังนกแห้งเกรดพรีเมียมมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท พร้อมรับชมการถ่ายทอดสด Live Streaming ผ่านช่องทาง Bwell Flagship Store บนเว็บไซต์ Taobao

ทั้งนี้สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้จากช่องทางการติดต่อ Facebook Page : Bwelldrinks รังนกบีเวล / Ig: Bwelldrink / Tiktok: Bwelldrinks และ Facebook Page: Happynest by Bwell / IG: HappynestbyBwell