กิจกรรม-ภาพสังคม

พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ตอกย้ำความสำเร็จนวัตกรรมสารทำความสะอาดจากสับปะรด ด้วยรางวัล IP Champion 2023

บริษัท อิเควเตอร์ เพียวเนเจอร์ จำกัด ผู้ริเริ่มนำนวัตกรรม สารทำความสะอาดจากสับปะรดรายแรกของโลก ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากธรรมชาติ ภายใต้ตราสินค้า พิพเพอร์ สแตนดาร์ด คว้ารางวัล ทรัพย์สินทางปัญญาดีเด่น ประจำปี 2566 (IP Champion 2023) สาขาสิทธิบัตรการประดิษฐ์ ในงานมหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา (IP Fair) ประจำปี 2566 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 20 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์

รางวัล ทรัพย์สินทางปัญญาดีเด่น ตอกย้ำถึง นวัตกรรมสิทธิบัตร ซึ่งมอบให้กับบริษัทไทย ที่นำเอานวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ไปต่อยอด นำใช้ในเชิงพาณิชย์อย่างแจ้งประจักษ์ ผลิตภัณฑ์ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด เกิดจากประสบการณ์ภูมิแพ้โดยตรงจากผู้ก่อตั้ง นำไปสู่การคิดค้นวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไร้สารเคมีอันตราย แต่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพสูงเทียบเท่าผลิตภัณฑ์ ที่ผลิตจากสารเคมี พลิกโฉมภูมิทัศน์ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดภายในบ้าน สร้างสรรค์สังคมและสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น ผลิตภัณฑ์ออกจำหน่ายในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2557 ปัจจุบัน วางขายกว่า 10 ประเทศทั่วโลก

พิพเพอร์ สแตนดาร์ด เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด จากน้ำหมักสับปะรดรายแรกของโลก ที่นำเอานวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์คือ การหมักสับปะรดด้วยแลกโตบาซิลลัส หรือจุลินทรีย์ที่ดี พบมากในโยเกิร์ต มาเปลี่ยนน้ำตาลในสับปะรด ให้เป็นสารทำความสะอาดจากธรรมชาติ สามารถทำความสะอาดได้ดีเทียบเท่าผลิตภัณฑ์จากสารเคมี


“บริษัท อิเควเตอร์ เพียวเนเจอร์และทีมงานรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล IP Champion ประจำปี 2566 นี้ บริษัทฯ และทีมงานขอขอบพระคุณท่านอธิบดี คุณวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ และกรมทรัพย์สินทางปัญญาที่ได้เล็งเห็นถึงนวัตกรรม และความพยายาม ของบริษัทฯ ในการนำเอานวัตกรรมจากสับปะรดไปต่อยอด สร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากธรรมชาติ มาตรฐานระดับโลก บริษัทฯ พร้อมจะเป็นกำลังเล็กๆ ที่สำคัญ ท่ามกลางความพยายามของผู้คนมากมายในโลก ที่พยายามเปลี่ยนโลกให้เป็นโลกที่ยั่งยืน และขอร่วมผลักดันเศรษฐกิจที่ยั่งยืน หรือ Bio Circular Green (BCG) ของภาครัฐด้วยนวัตกรรมสับปะรดซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจไทย“ คุณศิริลักษณ์ ณรงค์ตะณุพล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิเควเตอร์ เพียวเนเจอร์ กล่าวท้าย