ธุรกิจ-ตลาด

“ข้าวตราไก่แจ้” ฉลองความสำเร็จ ยอดขายทะลุ 2,500 ล้าน เตรียมสยายปีกลุยส่งออกทั่วโลก ตั้งเป้าเติบโต 10 เปอร์เซ็นต์ ในปี 64

บริษัท สุนทรธัญทรัพย์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายแบรนด์ “ข้าวตราไก่แจ้” ฉลองความสำเร็จยอดขายทะลุ 2,500 บาท พลิกวิกฤตโควิด 19 เติบโตแบบก้าวกระโดด พร้อมประกาศใส่เกียร์ลุยส่งออกข้าว หวังสร้างแบรนด์ “ไก่แจ้” ให้ติดตลาดไปทั่วโลก

“ธีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล” กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุนทรธัญทรัพย์ จำกัด และ บริษัท ทีอาร์ไทยฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย “ข้าวตราไก่แจ้” และ ผลิตภัณฑ์ “ข้าวต้มมัดแม่นภา” กล่าวว่า ปีนี้นับเป็นปีที่ดีมากของข้าวตราไก่แจ้ เพราะเราสามารถสร้างยอดขายได้สูงถึง 2,500 บาท ภายใน 11 เดือน โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยนอยู่ที่ 5 เปอร์เซ็นต์ และในปีหน้าตั้งเป้าเติบโตไว้ที่ 10-20 % ซึ่งจะต้องมีรายได้มากกว่า 2,500 ล้านบาท โดยมุ่งขยายทิศทางธุรกิจในทุกช่องทาง โดยจะเน้นไปที่ตลาดการส่งออก

จากวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา แบรนด์ได้ส่งออกข้าวไปในโซนยุโรปมากขึ้นและได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี ปีนี้จึงเริ่มผลิตข้าวส่งออกภายใต้แบรนด์ข้าวตราไก่แจ้ เป็นข้าวหอมมะลิเกรดพรีเมี่ยม ข้าวหอมปทุมธานี รวมไปถึงข้าวเหนียว ที่หลายประเทศให้ความสนใจ โดยจะมีการออกแบบและผลิตแพ็คเกจจิ้งใหม่

“ธีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล” กล่าวต่อว่า นอกจากส่งออกข้าวตราไก่แจ้แล้ว เราเป็นยังเป็นผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์ “ข้าวต้มมัดแม่นภา” ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในโซนยุโรป อเมริกา รวมไปถึงเอเซียอย่างประเทศ เกาหลี จีน ที่ชื่นชอบข้าวต้มมัดแบรนด์แม่นภามาก เพราะมีให้เลือกหลายรสชาติ อาทิ รสกล้วย รสเผือก รสมะม่วง และรสมันม่วง ชาวต่างชาติจะชื่นชอบมาก  สามารถเก็บไว้ได้นาน สะดวกในการรับประทาน และที่สำคัญคือ มีสารอาหารครบและให้พลังงานสูงโดยในปีนี้ยอดข้าวต้มมัดแม่นภาอยู่ที่ประมาณ 80 ล้านบาท และคาดว่าจะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องไปอีก เพราะหลายคนเลือกนำข้าวต้มมัดเป็นอาหารพกพาไปวิ่งเทรล เข้าป่า ตั้งแคมป์ เพราะเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง เหมาะกับนักกีฬาสายเอ็กซ์ตรีม แบบวิ่งกัน 40 กิโลเป็นอย่างต่ำ”

“ธีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล”กล่าวปิดท้ายว่า ปีนี้ถือเป็นปีแห่งความท้าทายของธุรกิจ ทั่วโลกได้รับผลกระทบหมด เราได้มองเห็นโอกาสในวิกฤตนี้ โดยเราหันมาทำกิจกรรมต่างๆเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน เจ้าหน้าที่หมอ พยาบาล และผู้ประกอบการร้านอาหาร อาทิ บริการส่งข้าวบริจาคฟรีทั่วประเทศ ,การซับพอร์ตข้าวให้กับโรงพยาบาล ชุมชน และผู้ประกอบการร้านอาหาร และ โครงการไก่แจ้ โควิด ไม่โคม่า ซึ่งกิจกรรมต่างๆที่เราทำ ทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมันในแบรนด์ ส่งผลให้ยอดขายเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด โอกาสนี้เราได้จัดงาน “KAIJAE RICE SPARK เติมไฟก้าวไปด้วยกัน” เพื่อขอบคุณทุกๆคนที่ให้การสนับสนุน “ข้าวตราไก่แจ้” มาตลอดระยะเวลา 37 ปี