ธุรกิจ-ตลาดสื่อสาร-ไอที

TWZ ลุยเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่

TWZ เปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ TWZ Touch 1 และ TWZ Touch 2 เจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้แอพพลิชั่นลงทะเบียนเข้าถึงโครงการรัฐ หลังกระแส “คนละครึ่ง” แรง ทั้งประชาชนและร้านค้าลงทะเบียนร่วมโครงการคึกคัก ส่งผลความต้องการใช้สมาร์ทโฟนสูงขึ้น ชูจุดเด่นอยู่ราคาเบาๆ เครื่องละไม่เกิน 2,500 บาท ภายใต้คุณสมบัติอัดแน่นที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในราคาที่จับต้องได้ เชื่อได้รับการตอบรับคึกคัก ทั้งจากกลุ่มลูกค้าทั่วไป กลุ่มนักเรียนออนไลน์ รวมถึงกลุ่มคนทำงานออนไลน์ และอาชีพอิสระ

นายธีรยศ สุทธิสำแดง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เปิดเผยว่า TWZ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน 4G รุ่นใหม่ซีรีส์ Touch จำนวน 2 รุ่น ได้แก่ TWZ Touch 1 และ TWZ Touch 2 โดยเน้นจับกลุ่มผู้บริโภคที่ปรับเปลี่ยนจากการใช้โทรศัพท์กดปุ่มมาใช้สมาร์ทโฟน เพื่อตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป อันเนื่องมาจากความต้องการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อเข้าถึงโครงการของภาครัฐ โดยเฉพาะโครงการ “คนละครึ่ง” ที่ได้รับความนิยมจากทั้งผู้บริโภคและร้านค้ารายย่อยที่สนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ตลอดจนการใช้แอพพลิเคชั่นของธนาคารต่างๆ รวมถึงตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มนักเรียนที่เรียนออนไลน์หรือกลุ่มคนทำงานผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งเชื่อว่า สมาร์ทโฟนของ TWZ ทั้ง 2 รุ่น ซึ่งกำหนดราคาขายไม่เกินเครื่องละ 2,500 บาท จะตอบโจทย์ผู้บริโภคด้วยราคาที่สามารถจับต้องได้

ประธานกรรมการบริหาร TWZ กล่าวว่า ถึงแม้โทรศัพท์ TWZ จะเป็นสมาร์ทโฟนขั้นพื้นฐานราคาเบาๆ แต่ยังคงอัดแน่นเรื่องคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับเครือค่ายสัญญาณ 4G เพื่อตอบสนองการทำงานที่รวดเร็วขึ้น  และทุกเครื่องของ TWZ จะมี GMS หรือ Google Mobile Service  โดยได้รับไลเซ่นส์แท้จากทาง Google ทำให้หมดปัญหาเรื่องการดาวโหลดและอัพเดทแอพพลิเคชั่นต่างๆ ผ่าน Google Play Store  อีกทั้งยังมีหน้าจอขนาดใหญ่คมชัดระดับ HD เพื่อเหมาะแก่การใช้งานติดต่อสื่อสารและเพื่อความบันเทิง  ขณะเดียวกัน โทรศัพท์ TWZ ยังมุ่งเน้นเรื่องการบริการหลังการขาย โดยมีศูนย์บริการและระบบการส่งเครื่องซ่อมผ่านระบบขนส่งเอกชน เพื่อง่ายต่อลูกค้าในการติดต่อใช้บริการ และที่สำคัญเพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า โทรศัพท์สมาร์ทโฟน TWZ  ยังมีการรับประกันหน้าจอแตกนานถึง 6 เดือน โดยลูกค้าสามารถเปลี่ยนจอใหม่ได้ 1 ครั้งโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับคุณสมบัติของ TWZ Touch1  สมาร์ทโฟน 4G 2 ซิม หน้าจอ IPS ขนาด 5.99 นิ้ว มาพร้อมกล้องหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล  และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10  มีหน่วยประมวลผล CPU  Quad core 1.3GHz  RAM 2GB Rom32GB รองรับเมมโมรี่ภายนอกสูงสุด 64GB มีระบบความปลอดภัย แบบสแกนใบหน้า แบตเตอรี่ 3,000 mAh   ราคาเพียงเครื่องละ 2,250 บาท มี 3 สีให้เลือก คือ  ทอง, น้ำเงิน และดำ

ส่วน TWZ Touch2  สมาร์ทโฟน 4G 2 ซิม  หน้าจอ IPS ขนาด 6.3 นิ้ว รองรับ 4G 2 ซิม มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10  มีหน่วยประมวลผล CPU Quad core 1.3GHz  RAM 2GB Rom 32GB รองรับเมมโมรี่ภายนอกสูงสุด 64GB มีระบบความปลอดภัยสแกนใบหน้า และสแกนลายนิ้วมือ แบตเตอรี่ 3,000 mAh ช่องชาร์จแบบ type-C  ราคาเครื่องละ 2,450 บาท มี 3 สีให้เลือก  ดำ, น้ำเงินและ เขียว

“TWZ ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเทเลคอม เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยคุณภาพและราคาที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ โดยเรามั่นใจว่า สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นที่เปิดตัวด้วยราคาเบาๆ จะทำให้ลูกค้าไม่ตกหล่นจากการเข้ารับสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากมาตรการของรัฐ โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มที่รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งไม่สามารถเข้าถึงสมาร์ทโฟนราคาสูงได้ รวมถึงกลุ่มนักเรียน และคนทำงานทั้งพนักงานประจำที่ทำงานออนไลน์หรือทำงานที่บ้าน ตลอดจนกลุ่มอาชีพอิสระ ที่ต้องใช้สมาร์ทโฟนทำงานมากขึ้น หรือแม้กระทั่งการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งด้วยราคาและคุณภาพของสมาร์ทโฟน TWZ Touch 1 และ Touch 2 ทำให้เรามั่นใจว่า สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้จะเป็นสินค้าที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคอย่างแน่นอน” นายธีรยศกล่าว

สนใจสินค้า TWZ สามารถสั่งซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ  , AIS Shop และ Telewiz Shop ที่ร่วมรายการ หรือ สามารถสั่งซื้อผ่าน online ได้ที่ www.twzstore.com หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ Line@ twzsmartphone