การเงิน- หลักทรัพย์- ประกัน

INSET คว้างานตรวจนับและทดสอบคุณภาพท่อร้อยสาย NT มูลค่ากว่า 158 ลบ.

INSET เปิดฉากปีเสือทองแบบไม่ธรรมดา! คว้างานใหญ่โปรเจคท่อร้อยสาย NT มูลค่า 158.85 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ตุน Backlog หนากว่า 2,000 ล้านบาท บิ๊กบอส “ศักดิ์บวร พุกกะณะสุต” มั่นใจปี 65 มีโอกาสคว้างานใหญ่เพียบ รับกระแสลงทุนโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมรองรับยุคดิจิตอลบูม หนุนผลงานออลไทม์ไฮต่อเนื่อง

นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟราเซท จำกัด (มหาชน) (INSET) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้งานจ้างเหมาและตรวจนับ และทดสอบคุณภาพท่อร้อยสายรองรับการรับมอบคืนทรัพย์สินตามสัญญาร่วมการงานฯ ของบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (NT)  มูลค่า 158.85 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะเวลาสัญญา 150 วัน ส่งผลให้งานในมือรอรับรู้รายได้  (Backlog) หนากว่า  2,000 ล้านบาท

“การได้รับงานใหม่ของ NT ในครั้งนี้ เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพในการเข้ารับงานที่หลากหลายของ INSET ที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนได้อย่างครบวงจร และมั่นใจว่าแนวโน้มในปีนี้ จะมีงานใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 คลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น”

สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2565 บริษัทฯพร้อมเดินหน้าเข้าร่วมประมูลโครงการภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานด้านการสร้างศูนย์ Data Center ที่มีความต้องการใช้งานมากขึ้นที่จะผลักดันผลการดำเนินงานให้แข็งแกร่ง และเพิ่มมูลค่างานในมือให้สูงขึ้น ถือเป็นการสร้างแหล่งรายได้ในระยะยาว

กรรมการผู้จัดการ INSET กล่าวว่า หลังจากที่รัฐบาลคลายล็อกดาวน์กิจกรรมทางเศรษฐกิจ ทำให้การลงทุนของภาครัฐและเอกชนกลับมาฟื้นตัว ส่งผลให้มีการเปิดประมูลงานใหม่ๆออกมา และเป็นโอกาสที่ดีสำหรับบริษัทฯในการได้งานใหม่เข้ามาเพิ่มเติม โดยเฉพาะกระแสลงทุนโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมรองรับยุคดิจิตอล  การขยายการลงทุน Data Center ซึ่งคาดว่าจะมีเม็ดเงินลงทุนจากผู้ประกอบการระดับโลก และงานนำสายลงใต้ดินทั่วประเทศ สนับสนุนผลการดำเนินงานในช่วง 1-2 ปีข้างหน้าเติบโตอย่างก้าวกระโดด สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น