PMCU จับมือ ลาซาด้า เปิด “Siam Square Virtual Mall” ยกสยามสแควร์สู่โลกออนไลน์

สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ หรือ PMCU ร่วมกับ ลาซาด้า ผู้นำ อีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัว “Siam Square Virtual Mall” ที่ยกสยามสแควร์ และร้านค้าจากย่านช้อปปิ้งชื่อดัง อาทิ สยามสแควร์วัน ลิโด้ คอนเน็คท์ จามจุรีสแควร์ สวนหลวง-สามย่าน  ตลาดสามย่าน สวนหลวงสแควร์ มาไว้บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ขานรับพฤติกรรม New Normal  ของนักช้อปไทย ช่วยนำเสนอประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวกสบาย และคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งหนุนผู้ประกอบการไทยโต    สวนกระแสวิกฤตโควิด-19

นายวรพงศ์ สุขธีรอนันตชัย ผู้อำนวยการสำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬา ฯ  หรือ PMCU กล่าวว่า สยามสแควร์มีการปรับทัศนียภาพและด้านกายภาพให้เป็น Siam Square Walking Street เพื่อเสริมจุดแข็งความเป็น Shopping Street แห่งเดียวใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดและมีร้านค้าที่หลากหลายและนำสมัยเสมอ พร้อมพื้นที่จัดกิจกรรมดีๆมากมาย สำหรับโครงการ Siam Square Virtual Mall ที่เกิดขึ้นนี้ มีวัตถุประสงค์ต้องการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้กับร้านค้าที่ PMCU บริหารและกระตุ้นเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างรวดเร็วจากกระแส Online จึงได้จับมือกับลาซาด้ามาเป็นพันธมิตรที่ช่วยกันผลักดันให้เกิดโครงการดีๆนี้ขึ้น ซึ่งทางลาซาด้าได้จัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับร้านค้าที่ร่วมโครงการหลายรายการ ในช่วงแรกเราได้ร้านค้า 350 กว่าร้านค้า และยังมีร้านค้าสมัครเข้ามาอย่างต่อเนื่อง การรวมร้านค้าขึ้น Landing Page ของลาซาด้าครั้งนี้ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุด เพราะรวมร้านค้าทุกพื้นที่ ได้แก่ สยามสแควร์ สยามสแควร์วัน ลิโด้ คอนเน็คท์ จามจุรีสแควร์ สวนหลวง –  สามย่าน ตลาดสามย่าน สวนหลวงสแควร์ จากจุดเริ่มต้นนี้เราได้รับผลตอบรับที่ดีมากๆ จึงรู้สึกยินดีและดีใจที่ได้สนับสนุนร้านค้าในสภาวะเช่นนี้ และเตรียมพบกับสยามสแควร์โฉมใหม่ต้นปี 2565 ด้วย

ขณะที่ นายวีระพงศ์ โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า “การจับมือกับสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ (PMCU) ในครั้งนี้ เป็นสิ่งยืนยันว่าธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และธุรกิจค้าปลีกในไทย สามารถช่วยเหลือและเติบโตไปพร้อมกันได้ โดยเฉพาะในช่วงท่ามกลางวิกฤตไวรัส   โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซมีบทบาทสำคัญในการหนุนให้ผู้ประกอบการไทยสามารถขับเคลื่อนธุรกิจให้ไปต่อได้ แม้ช่องทางขายออฟไลน์จะสะดุดลงชั่วคราวในช่วงที่ผ่านมา โดยทางลาซาด้า ได้เริ่มต้นความร่วมมือกับ PMCU ตั้งแต่ เดือน ตุลาคาม ที่ผ่านมา โดยปัจจุบันมีร้านค้ามากกว่า 350 ร้าน ที่ร่วมเปิดร้านบนลาซาด้า และสามารถทำยอดขายรวมทั้งสิ้นกว่า 63 ล้านบาท โดยเฉพาะในช่วงแคมเปญ 11.11 ที่พบว่าร้านค้าในโครงการมียอดการเติบโตถึง 166% เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต่อยอดความร่วมมือ และนำเสนอสิ่งที่น่าสนใจให้แก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องในอนาคต“

การเปิดตัว ‘Siam Square Virtual Mall’ บนแพลตฟอร์มลาซาด้า นอกจากจะช่วยมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ผสมผสานในรูปแบบออฟไลน์สู่ออนไลน์ ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลา โดยการเปิดให้บริการตลาด 24 ชั่วโมงและยังรวบรวมสินค้าเป็นศูนย์กลางในการช้อปกว่า 1 หมื่นรายการจากหลากหลายแบรนด์ดัง อาทิ EVEANDBOY, MULTY, BEAUTRIUM, ERA-WON, MATCHBOX, TWENTYSECOND, TIM & Co และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญลูกค้าสามารถเลือกชำระเงินและรูปแบบการขนส่งได้ตามที่ต้องการ อีกทั้งยังใช้ส่วนลดคูปองสุดคุ้มเพิ่มเติมบนแพลตฟอร์มลาซาด้าได้หลายต่อด้วย

เลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าโปรดของคุณส่งตรงจากสยามสแควร์ หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.lazada.co.th/siamsquareonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *