หลักสูตรออนไลน์ที่นักจัดอีเวนต์ และผู้จัดงานแสดงสินค้าไม่ควรพลาด!!

หากคุณสนใจธุรกิจการจัดงานอีเวนต์และงานแสดงสินค้า ทีเส็บ ได้เลือกสรร ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงในแวดวงไมซ์มาถ่ายทอดองค์ความรู้ใน 2 หลักสูตรใหม่ 1. หลักสูตรความรู้พื้นฐานการจัดงานแสดงสินค้า2. ทักษะด้านดิจิทัลที่จำเป็นสำหรับการจัดงานไมซ์ ไปลองเรียนรู้ ลองศีกษา ลองฟังเพลินๆ เสริมโอกาสในการก้าวเข้าสู่ความเป็นมืออาชีพในการจัดงานอีเวนต์และการจัดงานแสดงสินค้าได้ที่ https://elearning.tceb.or.th/

Read more

ม.มหิดลติวเข้มทักษะทางการเงินให้นักศึกษาก้าวทันโลก

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เรืออากาศโท ทันตแพทย์ชัชชัย คุณาวิศรุต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า หากเราไม่ทำชีวิตของตัวเองให้มั่นคง จะทำประโยชน์ให้กับผู้อื่นและประเทศชาติได้อย่างไร วัยนักศึกษา คือ โอกาสทองของชีวิตที่จะเริ่มสร้างความมั่นคงโดยการ “ติดอาวุธทางความรู้” ฝึกทักษะต่างๆให้พร้อมออกไปใช้ชีวิตในโลกยุคใหม่ ซึ่งรวมถึงทักษะทางการเงิน (Financial Literacy) เพื่อการฝึกวางแผนทางการเงินโดยสามารถวิเคราะห์ปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อการลงทุนที่เหมาะสมกับตนเอง ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้มีการส่งเสริมนักศึกษาให้เรียนรู้ทักษะทางการเงินอย่างครบวงจร ทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ จากการจัดให้มีโครงการ MU Stock Challenge ฝึกให้นักศึกษาได้เรียนรู้การลงทุนซื้อ-ขายหุ้นโดยได้ทดลองจัดสรรเงินทุนให้นักศึกษาได้ฝึกบริหารจัดการในตลาดหุ้นจำลองที่สร้างขึ้นโดยอ้างอิงตามสถานการณ์จริงและล่าสุดได้ร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด (มหาชน) จัด “แม่มณีโซเชียลคอมเมิร์ซ” เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้การดำเนินธุรกิจออนไลน์อย่างครบวงจร ฝึกทักษะเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการตั้งแต่ก่อนสำเร็จการศึกษา มาในปี 2565 มหาวิทยาลัยมหิดล ได้มีการวางแผนที่จะเชิญบุคคลผู้มีอาชีพมั่นคง และประสบความสำเร็จในเส้นทางของการลงทุนมาถอดบทเรียนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ออนไลน์กับนักศึกษาและประชาชนทั่วไป โดยประเดิมกับรายการแรกของปีในประเด็น “มิติใหม่หัดลงทุน: ลงทุนอย่างไรให้เหมาะกับช่วงวัยนักศึกษา” โดย คุณพอล – ภัทรพล ศิลปาจารย์ ซึ่งมีหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ เรียนรู้กลวิธีสร้างความมั่งคั่งด้วยการเงินแบบดั้งเดิมและการเงินยุคใหม่ รวมทั้งการลงทุนในรูปแบบต่างๆ ทั้งหุ้น กองทุน ETF / Crypto และอื่นๆ โดยทางมหาวิทยาลัยมหิดลได้เปิดให้ผู้สนใจทั่วไปได้เข้าชมด้วยในวันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 14.00 – 16.00 น. ติดตามได้ทาง Facebook LIVE: กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล “การลงทุนมีความเสี่ยง นักศึกษาจึงควรมีการศึกษาอย่างละเอียดถี่ถ้วนรอบด้าน โดยไม่ลืมว่าหน้าที่หลักคือการเรียนจึงควรใช้เวลาเพื่อการเรียนรู้ให้คุ้มค่า และหมั่นฝึกฝนทักษะต่างๆ อยู่เสมอ เพื่อก้าวทันโลก” ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เรืออากาศโท ทันตแพทย์ชัชชัย คุณาวิศรุต กล่าวทิ้งท้าย ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจจากมหาวิทยาลัยมหิดลได้ที่www.mahidol.ac.th 

Read more

ว.เทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา ให้โอกาสคนพิการเรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา เปิดสอนวิชาชีพระดับ ปวช./ปวส. ให้แก่คนพิการทางร่างกายหรือการเคลื่อนไหว มาแล้วกว่า 35 ปี ช่วยให้คนพิการมีงานทำอย่างยั่งยืนกว่า 4,000 คน โดยทุกหลักสูตร ทุกสาขาวิชา เรียนฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ผู้จบการศึกษามีงานทำ 100% สนใจคลิกดูรายละเอียดที่  https://www.facebook.com/RVSD.Pattaya/ พร้อมขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาแก่ผู้พิการด้วยการบริจาคเงินโดยโอนผ่านธนาคารกรุงเทพ

Read more

กสศ. เดินหน้าโครงการ “ทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ปี 65” รุ่นที่ 4

กสศ. เดินหน้าโครงการ “ทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ปี 65” รุ่นที่ 4 เชิญชวนสถานศึกษาสายอาชีพ ร่วมออกค้นหาเยาวชนขาดแคลนทุนทรัพย์และด้อยโอกาสเรียนต่อสายอาชีพ ปวช. ปวส. อนุปริญญา ผู้ช่วยพยาบาล-ผู้ช่วยทันตแพทย์ รวม 2,500 คน เพื่อปั้นกำลังคนป้อนตลาดแรงงานที่กำลังขาดแคลน  และปิดช่องว่างลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา หลังพบเด็กยากจนมีโอกาสได้เรียนต่อสูงกว่ามัธยมปลายหรือปวช. เพียง

Read more

วช. ชูนวัตกรรม “แท่นจับเลื่อยตัดกระดูก” แบบแม่นยำ ลดสั่นสะเทือน ลดการติดเชื้อในการผ่าตัด

บรรยากาศในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2564 (Thailand Research Expo 2021) เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา นิสิต นักศึกษาและประชาชนต่างทยอย เข้าชมผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่หน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและเครือข่ายในระบบวิจัย มาจัดแสดงในงานที่สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

Read more

วช.ปลื้มโชว์นวัตกรรม “เครื่องฟอกอากาศด้วยน้ำ เชื่อมต่อกับเทคโนโลยีอินเทอร์เนตของสรรพสิ่ง” รางวัลระดับนานาชาติ

วันนี้ (24 พฤศจิกายนน 2564) สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) จัดเวทีเสวนา Research Expo Talk ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2564 (Thailand Research Expo 2021)

Read more

มหัศจรรย์ฟองอากาศ ขนาดเล็กจิ๋ว : เกษตรกรรมบนวิถีปกติใหม่

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)  จัดกิจกรรม Research Expo Talk เปิดบ้านงานวิจัยและนวัตกรรม By NRCT ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2564 (Thailand Research Expo 2021)”

Read more

กรมชลประทาน ประกาศผลรางวัลโครงการ “เยาวชนรักษ์น้ำ” ประจำปี  64

ปราจีนบุรี- ประกาศรางวัลความสำเร็จโครงการ “เยาวชนรักษ์น้ำ ประจำปี 2564 เป็นโครงการส่งเสริมทำความเข้าใจด้านสิ่งแวดล้อมในงานชลประทานกับเยาวชนรอบอ่างเก็บน้ำ ภายใต้การกำกับดูแลโดย ส่วนสิ่งแวดล้อม สำนักบริหารโครงการ กรมชลประทาน เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาแหล่งน้ำ คุณประโยชน์ของการพัฒนาแหล่งน้ำ เยาวชนไทยสุดเก่งคว้า 3 รางวัล กับ 7 รางวัลชมเชยไปครอง นายเกื้อศักดิ์ ทาทอง

Read more

ดีอีเอส – ดีป้า ลุยเมกะโปรเจกต์ HACKaTHAILAND เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ หลังวิกฤตโควิด-19 คลี่คลาย

ดีอีเอส และ ดีป้า ร่วมจัดงานแถลงข่าว ประกาศความร่วมมือพันธมิตรภาครัฐและเอกชน เดินหน้าเมกะโปรเจกต์ประเทศไทยในชื่อ HACKaTHAILAND ภายใต้แนวคิด New Normal : Digital Possibilities โดยหวังเป็นส่วนช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังโควิด-19 คลี่คลาย ด้วยการส่งเสริมและยกระดับทักษะดิจิทัลแก่ประชาชน รุกจัดนิทรรศการเผยแพร่องค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล ทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ พร้อมเปิดเวที Hackathon

Read more

กรมอนามัย เผย โรงเรียนกว่า 3.5 หมื่นแห่ง ผ่านการประเมิน Thai Stop COVID Plus เปิดเรียน On-site ได้อย่างปลอดภัย

วันนี้ (3 พฤศจิกายน 2564) ที่ศูนย์แถลงข่าวสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนจะเปิดเรียนแบบ On-site ในวันที่ 1 พ.ย. 2564 ได้รับความร่วมมือจากโรงเรียนเข้าร่วมการประเมินความพร้อมผ่าน Thai Stop COVID Plus และเข้มงวดในมาตรการป้องกันโรคโควิด 19

Read more